Thiếu nhi Phụng Hiệp với hoạt động hành quân về nguồn

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày Quốc phòng toàn dân. Hội đồng Đội huyện Phụng Hiệp chỉ đạo các Liên đội tăng cường các hoạt động về nguồn tìm hiểu về các khu di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh.

Theo đó, trong tháng 12 đã có hơn 27 lượt hành quân về nguồn với sự tham gia của hơn 625 em học sinh của các Liên đội trong toàn huyện về các địa điểm như: Đền thờ Bác ở Trà Vinh, Lương Tâm; Địa đạo củ chi, Dinh độc lập, Bảo tang Cần Thơ, nhà cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Đồng Tháp,…

Tiêu biểu, sáng ngày 20/12/2014 Liên đội Tiểu học thị trấn Kinh Cùng tổ chức về nguồn tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Ấp Bắc thuộc xã Tân Phú (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và Khu Tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ở tỉnh Vĩnh Long cho 33 em học sinh là đội viên của trường.

Tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Ấp Bắc các em được tham quan và nghe nói chuyện truyền thống về tượng đồng 03 chiến sĩ gang thép cao sừng sửng, nặng 18 tấn; người cầm súng, người cầm thủ pháo hiên ngang đứng trên xe tăng địch và khu trưng bày các di tích lịch sử.

Ngoài ra các em còn được đến viếng và thắp hương tại khu tưởng niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Song song với các hoạt động các em còn được tham gia các trò chơi rèn luyện kĩ năng sống được lồng ghép trong từng hoạt động tham quan.

Có thể nói hành quân về nguồn là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, góp phần tuyên truyền giáo dục về truyền thống anh hùng, quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của thế hệ cha anh. Từ đó các em không ngừng ra sức phấn đấu học tập, thi đua xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.