Thị xã Ngã Bảy: Ra mắt Câu lạc bộ thanh niên nuôi rắn Ráo Trâu

Xuất phát từ ý tưởng muốn tuyên truyền chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; tập hợp được nhiều thanh niên để có thể giúp đỡ họ về vật chất, tinh thần bằng cách tạo việc làm ổn định cho thanh niên để phát triển kinh tế gia đình trong môi trường xã hội lành mạnh, bổ ích. Ngày 26/7/2012 Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Hiệp Thành đã ra mắt câu lạc bộ thanh niên nuôi rắn Ráo Trâu tại khu vực 1 – phường Hiệp Thành.

Mô hình nuôi rắn Ráo TRâu của anh La Thanh Vũ

Câu lạc bộ có 11 thành viên. Chủ nhiệm câu lạc bộ là anh La Thanh Vũ. Anh Vũ cho biết “Lúc đầu anh chỉ nuôi có 50 con thử nghiệm, thấy mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, có thể cải thiện đời sống gia đình, từ đó anh quyết định mở rộng diện tích, tăng thêm số lượng nuôi”.

Hộc nuôi rắn Ráo Trâu

Nuôi rắn Ráo Trâu ít tốn chi phí và nhẹ công chăm sóc. Trung bình khoảng 3 ngày thì cho rắn ăn một lần. Nguồn thức ăn của rắn rất dễ tìm như chuột, ếch, nhái, cóc…
Rắn Ráo Trâu bán ra thị trường giá 600.000đ/kg, còn xuất khẩu sang Trung Quốc thì giá cao hơn khoảng 950.000đ/kg.
Câu lạc bộ rắn Ráo Trâu hiện nuôi được 500 con rắn bố mẹ để sinh sản và 1.000 con rắn thịt. Với số lượng rắn thịt hiện có, trung bình mỗi năm sau khi bán và xuất khẩu sẽ thu về lợi nhuận trên 500 triệu đồng.
Ngoài phương pháp nuôi rắn truyền thống trong các bể chứa. Các thành viên câu lạc bộ còn có thể nuôi rắn trong các tủ vừa đảm bảo sự tăng trưởng của rắn, vừa giảm tỷ lệ hao hụt.
Nuôi rắn trong tủ tuy tốn kém kinh phí nhiều hơn so với nuôi trong bể nhưng cách nuôi này rất hiệu quả. Nuôi rắn trong tủ có thể phát hiện và điều trị kịp thời khi rắn bị nhiễm bệnh.
Câu lạc bộ nuôi rắn còn đưa ra nội quy, quy chế hết sức nghiêm túc nhằm nhắc nhỡ các thành viên trách nhiệm hơn trong công việc và khâu chăm sóc để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *