Thị đoàn Ngã Bảy tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi

Năm 2012 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và tuổi trẻ. Đặc biệt là tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lầnn thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017.
Các cấp bộ Đoàn thị xã đã tập trung tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn về ý nghĩa lịch sử của Đại hội Đoàn các cấp cũng như các ngày lễ kỷ niệm lớn trong năm, tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống, pháp luật, dân số, sức khỏe, môi trường, tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ Ngã Bảy học tập và làm theo lời Bác” tiếp tục được các cấp bộ Đoàn triển khai rộng trong đoàn viên, thanh niên và mọi tầng lớp nhân dân; Tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”.
Nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2013. Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang, Thường trực Thị ủy,  sáng ngày 23/01/2013 tại hội trường khối đoàn thể thị xã Ban Thường vụ Thị đoàn tiến hành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2012 và triển khai chương trình công tác năm 2013.
Về dự hội nghị cấp tỉnh có đồng chí Trần Minh Lâm – UVBTV, Trưởng ban Tuyên Giáo Tỉnh đoàn Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Xuân Nghiêm – Phó Bí thư Thị ủy Ngã Bảy. Đồng chí Nguyễn Thanh Hồng – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy. Các đồng chí  lãnh đạo là Trưởng, Phó các phòng, ban ngành đoàn thể trong thị xã.
Năm 2012, toàn thị xã có 07 mô hình làm ăn có hiệu quả đạt 50 triệu/năm/ha, giúp cho 314 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên có vốn sản xuất, chăn nuôi, nâng cao đời sống gia đình. Góp phần nâng cao thu nhập xây dựng quê hương Ngã Bảy giàu đẹp; đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục tiêu, các tiêu chí xây dựng đô thị loại III và xã nông thôn mới trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân; các hoạt động vì an sinh xã hội được triển khai rộng khắp ở các cơ sở Đoàn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên; tổ chức thực hiện 15 công trình, 39 phần việc thanh niên, các hoạt động bảo vệ môi trường như: ra quân thực hiện công trình trồng hoa, trông cây trên các tuyến lộ giao thông nông thôn ấp Mái Dầm xã Đại Thành với chiều dài 250m có 85 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; trồng bông ở các tuyến đường khu vực 3, 6 phường Lái Hiếu với tổng chiều dài 4.500m có 785 lượt ĐVTN học sinh tham gia, hiến máu được 376 đơn vị máu, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.267 lượt bệnh nhân nghèo, thăm và tặng 95 phần quà cho gia đình chính sách, xây dựng mới 09 nhà nhân ái, làm lộ giao thông nông thôn, trồng cây xanh 25.000 cây xanh các loại, thu gom và xử lý trên 2,5 tấn rác thải. Vận động Đoàn trường Ngoại ngữ – Tin học TPHCM trao tặng 02 bộ máy vi tính cho phường Đoàn Lái Hiếu và xã Đoàn Đại Thành tổng trị giá 14.000.000đ…
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận thành tích của Đoàn bộ thị xã trong năm 2012 đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà Đoàn bộ thị xã vẫn còn gặp phải và yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần đề ra những cách làm mới, có tính sách tạo với những giải pháp tích cực, hiệu quả để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng đáp ứng nhu cầu của tuổi trẻ thị xã…
Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội nghị đã trao giấy khen của UBND thị xã cho 5 tập thể và 8 cá nhân; Ban Thường vụ Thị đoàn cũng tặng giấy khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân và cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu khối có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.