Thị đoàn Long Mỹ – Sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2016

Chiều ngày 20/7, Thị đoàn Long Mỹ tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Võ Văn Trung – Phó Bí thư Thị ủy Long Mỹ dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng dầu năm 2016, các cấp Đoàn đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ thị xã Long Mỹ học tập và làm theo lời Bác”. Qua đó, đã tuyên dương 08 tập thể, 12 cá nhân tiên tiến. Kết nạp 3.250 đoàn viên mới, 79 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngủ của Đảng. Bên cạnh đó, Ban thường vụ Thị đoàn đã vận động tặng 859 phần quà, 37 bộ cờ nước và ảnh Bác cho Mẹ VNAH, gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, xây dựng 05 căn nhà nhân ái cho đoàn viên, đội viên, hội viên khó khăn về nhà ở; tặng 234 học bổng, 348 phần quà cho học sinh vượt khó học tốt, với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng. Ra quân thực hiện 94 công trình, phần việc gắn với xây dựng nông thôn mới như: dặm vá, phát hoang, đắp lề lộ trên 60km đường giao thông nông thôn, trồng trên 4.000 cây xanh các loại, sửa chữa 02 móng cầu bê tông, xây 11 hố rác tự hoại…. Củng cố lại các tổ hùn vốn và đã huy động được 345 triệu đồng cho đoàn viên, hội viên vay làm kinh tế.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động Đoàn và đề xuất các giải pháp để đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Trung – Phó Bí thư Thị ủy Long Mỹ đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua, đồng thời chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại hạn chế. Đề nghị trong thời gian tới, Thị đoàn cần tăng cường hoạt động của các chi, tổ, hội. Tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chỉ tiêu chưa đạt. Xây dựng và nhân rộng mô hình làm ăn hiệu quả trong đoàn viên, thanh niên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.