Thấy hai chỉ vàng trong áo cứu trợ, dân vùng lũ tìm người để trả

TTO – Phát hiện hai chỉ vàng trong túi áo khoác của người dân gửi đến cứu trợ, một người đàn ông ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh tìm người trả lại.

Thấy hai chỉ vàng trong áo cứu trợ, dân vùng lũ tìm người để trả - Ảnh 1.

Hai chỉ vàng trong quần áo cứu trợ mà anh Minh tìm thấy – Ảnh: Q.NGỌC

Chiều 29-10, một lãnh đạo UBND xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết địa phương đang liên lạc các đoàn cứu trợ để tìm người để quên vàng trong quần áo gửi đến người dân vùng lũ.

Người phát hiện vàng và tìm trả lại là anh Đào Xuân Minh (ngụ thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ).

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, gia đình anh Minh bị nước tràn vào nhà, ngập hơn 1m, nhiều tài sản hư hỏng. Gia đình anh được các đoàn cứu trợ hỗ trợ, trong đó có quần áo cũ.

Ngày 28-10, khi lấy đồ ra dùng, anh Minh phát hiện trong túi áo khoác và mũ sơ sinh có 2 chỉ vàng đựng trong hộp. Bên ngoài hộp ghi địa chỉ hiệu vàng trên phố Cao Thắng, TP Vinh, Nghệ An.

Ngay lập tức, anh đã báo với chính quyền địa phương để tìm chủ nhân của 2 chỉ vàng trên.

“Chúng tôi vừa trải qua đợt mưa lũ gặp rất nhiều khó khăn, đã đón nhận rất nhiều tình cảm của bà con gửi đến từ nhu yếu phẩm đến quần áo. Chắc người gửi quần áo cũ cho chúng tôi không kiểm tra kỹ mới để quên vàng. Tôi mong sớm tìm được chủ nhân để trả lại cho họ”, anh Minh chia sẻ.

Hiện số vàng trên địa phương đang giao cho gia đình anh Minh quản lý và sẽ thông tin rộng rãi để chủ nhân biết, liên hệ nhận lại.

Trước đó, ông Ăm Dược, ngụ tại thôn Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, tìm thấy số tiền 10 triệu đồng trong một túi áo cũ mà gia đình ông nhận được từ một số nhóm từ thiện sau lũ. Người này kiên quyết tìm người mất để trả lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.