“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Phụng Hiệp” năm 2013

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày Dân vận của Đảng (14/10/1930 – 14/10/2013), 56 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/101956 – 15/10/2013); kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, bên cạnh đó nêu cao vai trò vận động xã hội hóa giáo dục trong công tác chăm lo cho các em học sinh nghèo.

Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Vào lúc 18h00’, ngày 25/10/2013, tại trường THPT Lương Thế Vinh, Ban Thường vụ Huyện đoàn long trọng tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Phụng Hiệp” năm 2013.
Đến dự Chương trình  đồng chí Võ Văn Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang, đồng chí Bùi Văn Dũng Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp, đồng chí Nguyễn Chí Hùng – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện Phụng Hiệp, đồng chí Phạm Hồng Ảnh – Phó Trưởng ban Ban Dân vận huyện Ủy Phụng Hiệp, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các nhà hảo tâm và hơn 1.000 em học sinh trường THPT Lương Thế Vinh, THCS Kinh Cùng, các em học sinh là những tấm gương vượt khó học tốt cùng về dự Chương trình.
Trong chương trình, đại biểu được giao lưu cùng thầy Nguyễn Văn Ngây giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh và 2 em học sinh Phạm Minh Quân lớp 12A1, Lê Thị Mỹ Linh lớp 12A đây là những tấm gương tiêu biểu cho ý chí biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học tốt, sống có hoài bão.
Em Phạm Minh Quân lớp 12A1, mồ côi cha, mẹ cũng đã đi thêm bước nữa bỏ 2 anh em sống nương tựa nhau với nghề bán vé số; còn em Lê Thị Mỹ Linh lớp 12A, gia đình nghèo, không đất canh tác, cha mẹ đi làm thuê,… Tuy hoàn cảnh của các em rất khó khăn, thiếu thốn mọi thứ, việc theo đuổi sự học là rất khó khăn, nhưng bằng nghị lực và ý chí cầu tiến, các em đã vượt qua được những trở ngại và đạt được những thành tích tốt trong học tập. Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp và thực sự có ý nghĩa đối với các bạn trẻ nhà trường, mở ra những niềm tin, tiếp thêm nghị lực, thắp sáng ước mơ và cùng nuôi hoài bão lớn cho các bạn.
Như một lời động viên, Ban Tổ chức Chương trình đã trao 45 suất học bổng trị giá 19 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, chú Bùi Văn Dũng – Ủy Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp đã tặng 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Số tiền còn lại Huyện đoàn đã vận động từ Hội khuyến học, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân….
Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Phụng Hiệp” trở thành một truyền thống tốt đẹp trong công tác chăm lo cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện nhà, qua đó đã giáo dục lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ đúng đắn cho đoàn viên, thanh niên, cổ vũ các bạn trẻ quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện và lập thân, lập nghiệp, khuyến khích, tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.