Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hậu Giang năm 2012 nơi chia sẻ những khó khăn và tôn vinh những thành công

Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hậu Giang” đã được vinh dự đón tiếp đồng chí Trần Công Chánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, đồng chí Trần Văn Huyến – Phó Trưởng ban Ban Dân vận tỉnh Hậu Giang, các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, Hội Khuyến học tỉnh, các nhà hảo tâm và hơn 200 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là những gương sáng vượt khó học tốt trên địa bàn toàn tỉnh Hậu Giang.
Trong chương trình, Ban Tổ chức đã có cuộc trò chuyện giao lưu cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội và 3 em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn trước mắt để là những tấm gương điển hình tiên tiến về lòng hiếu học. Đó là các em: Võ Hoàng Ân, học sinh lớp 12T trường THPT Chuyên Vị Thanh thành phố Vị Thanh. Em đã đạt giải nhì phần mềm sáng tạo Khối THPT (không có giải nhất) Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ XVIII năm 2012 tổ chức tại thành phố Đà Lạt; em Lê Thị Xế, học sinh lớp 9A1 trường THCS Trường Long Tây huyện Châu Thành A; em Nguyễn Ngọc Dung lớp 11TN5 trường THPT Long Mỹ huyện Long Mỹ. Có thể nói, tuy hoàn cảnh của các em không được như mong muốn, việc theo đuổi sự học là rất khó khăn, nhưng bằng nghị lực và ý chí cầu tiến, các em đã vượt qua được những trở ngại và đạt được những thành tích tốt trong học tập.
Như một lời động viên, chương trình đã trao 51 suất học bổng của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng cùng 40 chiếc xe đạp (tổng trị giá 40 triệu đồng) từ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhi Việt Nam. Ngoài ra, lãnh đạo Tỉnh đoàn cũng đã tiếp nhận 12.000 quyển tập và 10 triệu đồng từ công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Hậu Giang, Tập đoàn Viễn thông Việt Nam chi nhánh Hậu Giang và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hậu Giang. Đây không chỉ là những phần quà biểu trưng cho nguồn động viên các em mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc từ xã hội, để cho Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hậu Giang” trở thành một truyền thống tốt đẹp trong công tác chăm lo đời sống học sinh – sinh viên và là một điểm sáng của phong trào thanh thiếu niên mà Tỉnh đoàn phát động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.