Thanh niên tiêu biểu xã Tân Long làm kinh tế giỏi

Tân Long là một xã thuộc vùng nông thôn của Huyện Phụng Hiệp, mặc dù có tuyến Quốc Lộ 1A đi ngang địa bàn, tuy nhiên đa phần người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông lối tư duy kinh tế thuần nông chưa được gỡ bỏ khiến cho đời sống kinh tế còn không ít khó khăn.

Trong những năm gần đây chủ trương của Đảng và Nhà Nước khuyến kích Nhân dân thay đổi mô hình kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ưu tiên phát triển thương nghiệp, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Đảng bộ và Chính quyền huyện Phụng Hiệp cũng như xã Tân Long, từ đó Nhân dân trong xã có sự thay đổi tích cực trong mô hình làm kinh tế, trong số đó nổi bật chính là anh Nguyễn Long Phi – chủ Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Phi Long.

DNTN Phi Long được thành lập từ năm 2006, với ban đầu chỉ là một cửa hàng chuyên bán sắt thép với quy mô hộ gia đình. Anh tâm sự, từ nhỏ anh đã khát khao làm giàu, tự kinh doanh vươn lên trong cuộc sống, sau thời gian hoàn thành chương trình đại học anh mạnh dạn về quê lập nghiệp, mặc dù trước đó anh đã được nhận vào làm việc tại một công ty trên thành phố Hồ Chí Minh, với 2 bàn tay trắng anh khát khao được làm kinh tế, tuy nhiên vốn ít mà thách thức thì nhiều khiến chàng sinh viên mới ra trường gặp rất nhiều trắc trở.

Tuy nhiên bằng khả năng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy của tuổi trẻ đã giúp anh vượt qua tất cả. Anh nói: “Hồi ấy nhận thấy trên địa bàn xã đang rất thiếu nguồn cung sắt, thép, cũng như vật liệu xây dựng, nên tôi quyết tâm theo hướng kinh doanh này”.

Ban đầu anh có ít vốn nên chỉ mở được một cửa hàng nhỏ với số vốn lúc đó vỏn vẹn 200 triệu đồng, trong cửa hàng cũng chỉ có một mình anh lo toan tất cả, từ tìm nguồn hàng, bán hàng, đến giao hàng… Nhưng bằng sự cần cù, chịu khó qua hơn 11 năm phát triển đầy khó nhọc, gian lao, doanh nghiệp của anh đã được một cơ ngơi khang trang và cuộc sống cũng dần khấm khá.

Hiện nay doanh nghiệp của anh có tất cả 2 cửa hàng, tổng diện tích 400m2, tổng số vốn đã hơn 7 tỷ đồng, doanh nghiệp đã tạo việc làm cho 15 lao động ở địa phương.

Với doanh thu hàng năm trên 4 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 300 triệu/năm. Với các mặt hàng kinh doanh là vật liệu xây dựng, sắt, thép, sơn, tôn các loại, doanh nghiệp đã đáp ứng được nhu cầu xây dựng trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu việc làm cho một bộ phận thanh niên tại địa phương.

Mặc dù là một chủ doanh nghiệp với nhiều lo toan và hạn chế về thời gian, nhưng với tuổi trẻ và sự nhiệt huyết của mình anh còn mạnh dạn đề nghị Xã đoàn Tân Long thành lập Chi đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước để anh có thể đóng góp cho hoạt động xã hội tại địa phương, hằng năm anh đều tham gia các hoạt động tình nguyện, ủng hộ xây dựng nhiều công trình phục vụ dân sinh, phúc lợi cho Nhân dân trên địa bàn.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.