This is an example of a HTML caption with a link.

Vị Thanh: Thanh niên làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: Thứ năm - 30/05/2019 15:25 - Người đăng bài viết: Admin
Một thanh niên dám mạnh dạng thực hiện chính sách chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho phù hợp với địa phương và cơ chế thị trường, thu được kết quả ngoài mong đợi. Người đó là đoàn viên Lưu Minh nhớ - Bí thư chi Đoàn ấp Mỹ Hiệp 3, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh đã mạnh dạng, xung kích, tiên phong thực hiện đề xuất thành lập Câu lạc bộ trồng bắp. Từ khi ra mắt đến nay, Câu lạc bộ đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và góp phần tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân và các thành viên trong Câu lạc bộ.

Trong thời buổi kinh tế thị trường thì việc lựa chọn vật nuôi và cây trồng phù hợp là đều cốt lõi, việc lựa chọn chuyển đổi từ trồng mía sang trồng bắp là cần thiết, hiện nay diện tích trồng bắp của Câu lạc bộ đã nâng lên 34.000m2; Hiệu quả cao thể hiện ở chổ hiện nay nó đã mang lại nguồn thu nhập khá cao cho các thành viên trong Câu lạc bộ trên 500 triệu/năm. Đây là Câu lạc bộ phát triển kinh tế có hiệu quả cần được nhân rộng trong thời gian tới. 

Anh Nhớ cho biết: Ngoài làm Bí thư Chi đoàn, anh còn xin làm bảo vệ ở ngân hàng, không dừng lại ở đó anh không để thời gian rãnh phải lãng phí, anh tận dụng thời gian nhàn rỗi của mình để để chuyển đổi 4000m2 đất trồng mía không hiệu quả để chuyển đổi sang trồng bắp và nó đã mang lại cho anh và gia đình khoảng thu nhập trên trên 100 triệu/năm. Anh nói đây là một thành công trên cả mong đợi, bởi như vậy coi như là thành công bước đầu của anh. Thời gian tới anh sẽ vận động thêm các thành viên tham gia vào Câu lạc bộ.

Xác định được việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý là trồng bắp, Ban Thường vụ Xã đoàn đã tiếp tục vận động và nhân rộng, thành lập thêm Câu lạc bộ trồng bắp tại ấp Thạnh Hòa 1 do anh Huỳnh Văn Lý Dừa làm chủ nhiệm Câu lạc bộ, bước đầu có 06 thành viên tham gia, với diện tích 24.000m2, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Nguồn tin: TĐVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
 
 
 
     
Cuộc thi "Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2019
 
Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019
 
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tổ chức Cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh”
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
ĐÁNH GIÁ TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI
 
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
 
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1965
  • Tháng hiện tại: 41297
  • Tổng lượt truy cập: 1701489