This is an example of a HTML caption with a link.

Vị Thanh: Cô giáo mầm non “nhiệt tình, tâm huyết với nghề”

Đăng lúc: Thứ ba - 02/07/2019 10:34 - Người đăng bài viết: Admin
Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoa Trà Mi (phường III, TP. Vị Thanh) có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Lê Thúy An, cô là Một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Cô Lê Thúy An - Giáo viên trường mầm non Hoa Trà Mi, đã có 8 năm công tác nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Suốt 8 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau. Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại trường mầm non Hoa Trà Mi (phường III, TP. Vị Thanh), cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt kết quả tốt. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động. Phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ.

Trong những năm gắn bó với nghề cô An luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô An luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Với sự mẫu mực đó mà lớp do cô chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp luôn đạt lớp học thân thiện, học sinh tích cực.

Cô giáo An luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt trong lớp như: Đổi mới phương pháp dạy, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, giải quyết khéo các tình huống trong dạy học. Cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn lắng nghe và chia sẽ những kinh nghiệm hay cho các giáo viên khác thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

Đồng thời cô là một Bí thư chi đoàn trường được 2 năm, cho dù là công tác kiêm nhiệm, nhưng cô Lê Thúy An luôn thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn hàng năm, cô đều tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào của Đoàn phường phát động cũng như hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho các bạn đoàn viên của trường.Với vai trò là Bí thư chi đoàn trường cô luôn gần gũi các bạn đoàn viên trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Luôn đi đầu trong các cuộc vận động. Từ những hoạt động thiết thực trên cô đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên trong trường, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc công việc được giao.
Những thành tích mà cô An đạt được trong những năm qua như: chiến sĩ thi đua tiên tiến nhiều năm liền, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giải nhất sáng tạo đồ dùng dạy học năm 2016 và bằng khen UBND tỉnh Hậu Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô được trường mầm non Hoa Trà Mi ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Hoa Trà Mi.


Nguồn tin: ĐPIII
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
     
Vòng chung kết Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III
MEKONG DELTA MARATHON - HẬU GIANG 2020
Cuộc thi Tự hào Việt Nam lần III 2019-2020
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1372
  • Tháng hiện tại: 49032
  • Tổng lượt truy cập: 410710