This is an example of a HTML caption with a link.

Long Mỹ: Mô hình trồng màu hiệu quả

Đăng lúc: Thứ tư - 05/09/2018 10:26 - Người đăng bài viết: Admin
Với chức trách nhiệm vụ được giao là Phó Bí thư Xã đoàn Vĩnh Thuận Đông, không những năng nổ nhiệt tình trong công tác mà anh Huỳnh Thế Anh – Phó Bí thư Xã đoàn Vĩnh Thuận Đông còn xung kích làm kinh tế với mô hình trồng màu cho thu nhập 3 triệu đồng/tháng
 
Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ dám nghĩ dám làm lực lượng thanh niên của huyện Long Mỹ nói chung, xã Vĩnh Thuận Đông nói riêng đã mạnh dạn chuyển đổi những diện tích canh tác kém hiệu quả để thử sức mình với những mô hình kinh tế tuy không mới nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn và bước đầu đã gặt hái được kết quả khả quan. Trong đó, phải kể đến mô hình trồng bầu của anh Huỳnh Thế Anh – Phó Bí thư xã đoàn Vĩnh Thuận Đông.

Tham gia công tác Đoàn đã hơn 6 năm nay và có dịp tham quan, học hỏi được nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả ở những nơi khác nên anh Huỳnh Thế Anh cũng muốn thử sức mình trong việc làm kinh tế. Nghĩ là làm, lúc đầu anh trồng dưa hấu rồi chuyển sang trồng bắp nếp nhưng không mang lại hiệu quả kinh tế như mong muốn nên anh quyết định thử sức mình với cây bầu. Sau thời gian tìm tòi học hỏi kinh nghiệm qua sách báo và của những người đi trước anh đã quyết định cải tạo hơn 1.500m2 đất để trồng bầu và thu về kết quả ngoài mong đợi. Chỉ với 2 tháng vun trồng và bán với giá 8.000 đồng/kg sau khi trừ chi phí anh thu về lợi nhuận hơn 30 triệu đồng.

Vốn là một người thanh niên cần cù, ham học hỏi và trước lợi nhuận từ việc trồng bầu mang lại nên trong đợt này anh đã mạnh dạn mở rộng diện tích thêm 3.500m2 nữa để trồng bầu và bí. Theo kinh nghiệm thì bầu rất dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc cũng như chi phí đầu tư, thời gian thu hoạch nhanh và lợi nhuận kinh tế mang lại rất cao, từ đó có thể giúp ổn định kinh tế gia đình và anh cũng có thể yên tâm công tác, không còn vướn bận chuyện gia đình như trước đây nữa.

Bên cạnh việc chuyển đổi để phát triển kinh tế cho bản thân, anh còn nhiệt tình vận động các bạn đoàn viên thanh niên mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để thích nghi với tình hình thời tiết khắc nghiệt như hiện nay và góp phần nâng cao thu nhập trên cùng một diện tích canh tác, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, nếu ai có nhu cầu thì anh cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như kỹ thuật trồng, chăm sóc cho mọi người, để cùng nhau phát triển kinh tế gia đình.

Nguồn tin: HĐLM
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
 
 
 
     
Cuộc thi "Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2019
 
Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019
 
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tổ chức Cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh”
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
ĐÁNH GIÁ TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI
 
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
 
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3267
  • Tháng hiện tại: 50425
  • Tổng lượt truy cập: 1710617