This is an example of a HTML caption with a link.

Hoạt động tình nguyện đỡ đầu gia đình tân binh

Đăng lúc: Thứ hai - 11/03/2019 15:35 - Người đăng bài viết: Admin
Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong thực hiện công tác hậu phương Quân đội. Đồng thời kịp thời động viên, khích lệ cho tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Huyện đoàn Phụng Hiệp triển khai mô hình “Đoàn Thanh niên nhận đỡ đầu gia đình Tân binh có hoàn cảnh khó khăn” năm 2019, đặc biệt là gia đình các tân binh đang thực hiện nghĩa vụ quân sự nơi biên giới, biển đảo.
 
Theo đó, Huyện đoàn và Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn sẽ nhận đỡ đầu 18 gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt nhập ngũ năm 2019.
 
Định kỳ, Huyện đoàn và Đoàn thanh niên xã, thị trấn sẽ thành lập đoàn đến thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết trong năm để động viên, chia sẻ với gia đình tân binh, phụ giúp gia đình xây dựng cảnh quan, làm hàng rào, cột cờ, thăm hỏi, chăm sóc, giúp đỡ khi người thân trong gia đình tân binh có đau ốm, phụ tiếp ngày công khi đến vụ mùa.
 
Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, vừa qua Huyện đoàn đã triệu tập đoàn viên thanh niên đến gia đình tân binh Nguyễn Văn Sự, ngụ ấp7, xã Hòa An tiến hành dọn dẹp vệ sinh xây dựng cảnh quan môi trường xung quanh nhà sáng, xanh, sạch, đẹp và phụ giúp gia đình làm sàn nước, cưa củi, chặt củi,… Thông qua đó, đã kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với gia đình, để tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình. Trong thời gian tới, Huyện đoàn và các Đoàn xã, thị trấn sẽ tổ chức các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ gia đình các tân binh còn lại.

Tác giả bài viết: Vũ Trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
 
 
 
 
 
 
     
Cuộc thi "Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2019
 
Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019
 
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tổ chức Cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh”
Hãy đăng ký và sử dụng Hệ tri thức Việt số hóa
ĐÁNH GIÁ TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI
 
Bộ công cụ Infographic 6 bài học lý luận chính trị 2017
 
Tư vấn hướng nghiệp
 
 
 
 
 
Trường trung cấp luật Vị Thanh
Việc làm hậu giang
 

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 64
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3176
  • Tháng hiện tại: 50334
  • Tổng lượt truy cập: 1710526