Thanh niên Hậu Giang hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2013 đồng loạt 04 đơn vị: thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy, Châu Thành và Châu Thành A tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ giao nhận quân đợt I, năm 2013.
Theo chỉ tiêu giao quân đợt I, Hậu Giang sẽ có 550 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Đến giờ 8 giờ, ngày 28/02/2013 tất cả các đơn vị đã hoàn thành công tác giao quân. Trong đợt này có 5 đơn vị nhận quân đó là: Sư đoàn 330, Sư đoàn 4, Trung đoàn 29 thông tin, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Tân binh chuẩn bị lên đường

Chất lượng giao quân năm nay cao hơn các năm trước cụ thể: có 42 đảng viên chiếm 7,64%; 508 đoàn viên, 42 dân quân tự vệ, 76 chuyên môn kỹ thuật, trong đó có 311 thanh niên có trình độ cấp 3 và 25 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; 100% thanh niên viết đơn đăng ký tình nguyện, thanh niên có sức khỏe loại 1 chiếm tỷ lệ cao so với năm trước… Đây thật sự là điều kiện thuận lợi cho thanh niên tiếp tục học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội và luôn xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng.

Để tạo thêm khí thế vui tươi, đầm ấm, tràn đầy tình cảm giữa hậu phương và tân binh trước lúc lên đường. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đơn vị Huyện đoàn Vị Thủy, Châu Thành, Châu Thành A và Thành đoàn Vị Thanh tập trung làm tốt công tác hậu phương quân đội, đồng thời tham mưu với Hội đồng nghĩa vụ quân sự tại địa phương tổ chức tốt Hội trại tòng quân năm 2013. Tại Hội trại các tân binh được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu văn hóa, văn nghệ, chương trình tập làm chiến sỹ, Hội thi Nét đẹp tân binh, các trò chơi dân gian như: tình nguyện gia nhập quân đội, cùng nhau xung trận, tải đạn qua sông,… và các hoạt động ý nghĩa khác diễn ra tại Hội trại. Bên cạnh đó, các ngành, các cấp đã vận động tặng hơn 700phần quà cho tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ với tổng trị giá trên 180 triệu đồng.

Tân binh tham gia các trò chơi dân gian

Tặng quà cho tân binh của các trại

Đến giờ này có thể nói các đơn vị đã tổ chức Hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân đợt I thành công tốt đẹp. Còn lại 3 đơn vị: thị xã Ngã Bảy, huyện Phụng Hiệp và huyện Long Mỹ sẽ tiến hành tổ chức giao nhận quân đợt 2 năm 2013 vào tháng 9 tới.
Quan cảnh Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.