THÀNH ĐOÀN VỊ THANH TỔ CHỨC NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG NĂM 2020

Sáng ngày 13/6/2020, tại Trường THPT Vị Thanh, Thành đoàn phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường và Công ty SYM Việt Nam tổ chức Chương trình Ngày hôi thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020.
Tham dự ngày hội có các đồng chí là Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thành đoàn; lãnh đạo Ban Giám đốc công ty SYM Việt Nam chi nhánh Hậu Giang; Ban Giám hiệu, quý thầy cô giáo và có hơn 800 đoàn viên, thanh niên học sinh tham gia.
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Cẩm Lựa – Bí thư Thành đoàn kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” tập trung vào những hành động thiết thực như: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường; mỗi đoàn viên thanh niên trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Qua đó, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn.

Tại ngày hội, đại diện công ty SYM Việt Nam đã giới thiệu đến các em học sinh những nội dung tuyên truyền như: Huớng dẫn biển báo giao thông đường bộ thông qua hình thức trả lời câu hỏi giúp các em có thêm kiến thức về biển báo giao thông, huớng dẫn kiểm tra xe, kỹ năng lái xe và thi lái xe an toàn, cách xử lý một số tình huống lái xe.
Cũng trong dịp này, công ty SYM Việt Nam trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vuợt khó học giỏi của trường. Trao 20 nón bảo hiểm và 50 áo mưa cho các em học sinh trả lời đúng các câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho các em học sinh những kiến thức về giao thông cũng như các kỹ năng lái những dòng xe 50 phân khối, giúp các em có thêm những kinh nghiệm để xử lý các tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông để bảo vệ an toàn cho bản thân và nguời khác.
Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020 đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong tuổi trẻ thành phố. Qua đó, tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ nói chung và các quy tắc giao thông nói riêng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.