TEACHER TUẤN thiết bị xử lý nước nhiễm phèn

Trước khi tìm hiểu chi tiết thông số từng bộ lọc thì chúng ta cần biết định nghĩa Phèn là gì?
Phèn là gì:
Là những muối kép có cấu tạo tinh thể đồng hình (đa phần có 8 mặt) tạo nên bởi các anion sunfat SO4-2 (cũng có thể là anion selenat SeO4-2; anion phức SeF4-2 hoặc ZnCL4-2) và cation của hai loại kim loại có hóa trị khác nhau.
Công thức chung của phèn là MIMIII(SO4)2.12H20.
Chúng ta thường gặp các loại muốn kép này dưới tên Phèn kép.
Nguồn nước giếng khoan ngày nay bị ô nhiễm nghiêm trọng, công nghiệp hóa hiện đại hóa kéo theo đó là ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng nguồn nước giếng khoan. Chính vì thế việc xử lý nguồn nước trước khi sử dụng là bảo vệ sức khỏe.
Xuất phát từ nhu cầu đó thầy Hồ Văn Tuấn, giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Hậu Giang đã nghiên cứu và đưa ra các nguyên lý xử lý đa tầng (gồm 6 đến 8 tần tùy theo mức độ ô nhiễm)
Cột lọc nước giếng I:
– Khử Dắt: hạt lọc Mangan, hạt, odm, lọc cặn, mùi, màu, vị, độc tố, tạp chất…
– Khử Kim Loại Nặng: hạt nhập khẩu từ mỹ Birm, Manganese Greenstang (USA), corosex (Mỹ)
– Khử Mùi, Clo, Độc tố: Than hoạt tính gáo Dừa Trà Bắc, than Ấn Độ, than Jacobi (xuất sứ Thụy Điển).
Cột lọc nước giếng II:
– Khử kim loại hòa tan, làm mềm: Hạt ion (Cation, anion), ion jacobi (Thụy Điển), hạt Dow (USA), Furoliter (UK), Viola (Idia).
– Thụ nước: Sỏi lọc kích thước 4 đến 6mm nếu là nước gia đình, 10-20mm nếu dành cho công nghiệp.
– Công Dụng: Tạo nước sạch phục vụ cho sinh hoạt sản xuất
– Công xuất lọc: 400 l/h -> 1000m3/h
BỘ LỌC THÔ TRONG BUỒN CHỨA NƯỚC CẤP TỔNG GIA ĐÌNH
Lọc nước phèn, xử lý nước phèn, hệ thống lọc nước phèn, xử lý phèn giếng khoan bộ lọc thô giảm lượng phèn từ 60-70% đối với nguồn nước khi bơm sau 1 ngày có tình trạng đóng cặn vàng, bùn, đất ở dưới đáy bồn, loại lọc này tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại tốt và tuổi thọ lâu dài, hệ thống lọc nước phèn giếng khoan có chức năng: khử mùi, nâng PH, khử kim loại nặng như sắt, mangan…loại bỏ hoàn toàn các chất có hại; Thuốc diệt côn trùng, chất tẩy rửa, các loại kim loại nặng, hóa chất độc hại, chất phóng xạ, vi rút, vi trùng, các độc tố gây ung thư…các loại vi sinh có hại sức khỏe lọc nước nhiễm phèn, chất gỉ sắt, nhiễm bùn nhiều cặn hữu cơ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.