Tân Tiến: Ra mắt mô hình “Tuyến đường Thanh niên tự quản về an ninh trật tự”

Với mục đích tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường và thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xã nông thôn mới, bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự, trên địa bàn xã. Sáng ngày 22/5/2019, tại tuyến đường Chín Phước, ấp Thạnh Hòa 1, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh. Xã đoàn tổ chức ra mắt mô hình “Tuyến đường Thanh niên tự quản về an ninh trật tự” với chiều dài 3000m. Tham dự buổi lễ ra mắt, có đại diễn lãnh đạo Thành đoàn, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, Công an xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành Xã đoàn.

Mô hình có 05 thành viên, do đồng chí Huỳnh Tấn Liệt – Ủy viên Ban Chấp hành Xã đoàn, Bí thư Chi đoàn ấp Thạnh Hòa 1 làm Đội trưởng. Theo đó, các thành viên của Đội có trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch hoạt động đã đề ra, đồng thời có nhiệm vụ tổ chức tuần tra canh gác, giữ gìn an ninh trật tự, ra quân vệ sinh, làm cỏ, bóc xóa các quảng cáo sai nơi qui đinh, vận động nhân dân về thực hiện an toàn giao thông đường bộ, tuyên truyền về phòng, chống ma túy, các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Bằng nhiều hoạt động thiết thực và thường xuyên như: dọn dẹp vệ sinh trên tuyến, trồng cây xanh ven đường, bóc xóa các quảng cáo, băng rôn đã cũ, thu dọn các vật liệu, rác thải và phát quang 2 bên đường, mô hình đã góp phần giữ gìn cảnh quan, đảm bảo cho phương tiện đi lại được thuận tiện. Với tổng chiều dài hơn 3000m, Bước đầu Đội hình đã đảm nhận tốt việc tự quản tuyến đường này.

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên tích cực tuyên truyền cho các hộ dân sống ven tuyến đường nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn người dân đổ rác đúng nơi quy định, tránh xả rác ra đường, bỏ xuống sông gây mất vệ sinh. Qua tuyên truyền cũng như những việc làm thiết thực của thanh niên, ý thức của người dân đã có những chuyển biến tích cực, khi Xã đoàn tổ chức đảm nhận đoạn đường tự quản, nhiều hộ dân đã tự giác cùng tham gia, vệ sinh ven tuyến đường. Những việc làm này được chính quyền đánh giá cao, nhân dân ủng hộ.

Sau buổi lễ ra mắt đồng chí Trần Thanh Điền – Bí thư Xã đoàn cho biết: “Đối với mô hình “Tuyến đường Thanh niên tự quản về an ninh trật tự” tuy không phải là mới, tuy nhiên nó rất quan trọng đối với địa bàn khu dân cư, tác động trực tiếp đến nhân dân về ý thức chấp hành pháp luật, tránh các tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, xử lý rác thải đúng nơi qui định thông qua công tác tuyên truyền của các thành viên trong Đội”. Bên cạnh đó anh cũng cho biết thêm: “Sẽ nhân rộng ở các chi đoàn còn lại và phân công nhiệm vụ từng thành viên trong Ban Thường vụ Xã đoàn theo dõi, kiểm tra và chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.