Tấm gương vượt khó

Đồng chí Thượng úy Huỳnh Văn Tư hiện là Trưởng Công an xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang; Năm 2005 đồng chí Tốt nghiệp Trường Trung cấp An ninh II và được phân công điều động về công tác tại Phòng Bảo vệ An ninh Kinh tế – Văn hóa, tư tưởng Công an tỉnh, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, yêu nghề, đồng chí luôn khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Năm 2010, đồng chí trúng tuyển lớp liên thông Đại học An ninh. Trong khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng với nghị lực và lòng kiên nhẫn, đồng chí đã phấn đấu hoàn thành khóa học và đã tốt nghiệp ra trường vào năm 2013.
Sau khi tốt nghiệp ra trường, đồng chí được Ban Giám đốc Công an tỉnh tin yêu giao nhiệm vụ mới “Trưởng Công an” của một xã trọng điểm về tình hình an ninh trật tự phức tạp. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân, có lập trường tư tưởng vững vàng, bản thân luôn vượt khó vươn lên trong cuộc sống, cùng với sự động viên, ủng hộ của đồng đội, gia đình và người thân (vợ đồng chí là chuyên viên Phòng Tư pháp huyện Vị Thủy cũng xin nghỉ việc theo chồng về xã Phương Phú nơi đồng chí công tác để làm một hậu phương vững chắc cho đồng chí yên tâm công tác). Đồng chí đã dũng cảm, mưu trí tham gia phá nhiều vụ án nổi bật, phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các ấp trong xã và xây dựng được nhiều mô hình phòng chống tội phạm có hiệu quả, tạo được niềm tin trong lòng nhân dân, được nhân dân yêu quý.
Đã có thâm niên trên 10 năm công tác nhưng vì cuộc sống gia đình khó khăn, phần lo học hành để bổ sung kiến thức nghiệp vụ, từ khi lập gia đình (năm 2019) đến nay, hai vợ chồng đồng chí vẫn phải ở nhà thuê mướn. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bản thân đồng chí luôn vượt qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Hải Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá: “Đồng chí Huỳnh Văn Tư là một trong những cán bộ Công an tỉnh tăng cường về cơ sở thời gian qua. Tuy hoàn cảnh của đồng chí Tư khó khăn hơn các đồng chí khác, nhà cửa chưa có, cả gia đình phải thuê nhà ở, con còn nhỏ, vợ thì chưa có việc làm, nhưng đồng chí đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đây là một tấm gương vượt khó cần được tuyên truyền, nhân rộng để tuổi trẻ Công an tỉnh học tập”. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phải quan tâm, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các cán bộ chiến sỹ tăng cường về cơ sở như trường hợp của đồng chí Huỳnh Văn Tư.
Ngày 24/01/2014, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã ban hành Công văn số 08-CV/ĐTN về việc giới thiệu và phát động đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn lực lượng Công an tỉnh học tập tấm gương vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của đồng chí Thượng úy Huỳnh Văn Tư.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hải Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang (người ẵm cháu bé)
cùng Đoàn công tác đến thăm, tặng quà và động viên gia đình đồng chí Huỳnh Văn Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.