TẤM GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Mang trên mình màu áo xanh thanh niên và nhiệt huyết của tuổi trẻ đồng chí Ngô Thanh Phong – Phó Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang là gương mặt tiêu biểu đi đầu cho mọi hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tại đơn vị cũng như địa phương, bằng những thể hiện nổi bật đã tiêu biểu cho tấm gương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Là một thanh niên trẻ, khỏe cùng với hoài bão được nhiệt tình cống hiến cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên tình nguyện bên cạnh bản thân là Phó Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2019 – 2022 tự thân đồng chí luôn gương mẫu bên cạnh giữ vững tư tưởng, lập trường kiên định tuyệt đối nói không với tiêu cực cả trong công tác lẫn tham gia hoạt động phong trào.
Bên cạnh tập trung làm tốt công việc chuyên môn, đồng chí không quên tự thân tu dưỡng đạo đức, nâng cao phẩm chất của thanh niên trong thời đại mới. Điển hình với mô hình “Hũ gạo tình thương” được Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Chi bộ 4 – Đảng bộ Sở Tư pháp phát động, duy trì thực hiện từ tháng 3 năm 2020 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên và đảng viên, qua đó đã mang lại giá trị lớn lao, kết nối yêu thương, san sẻ hạnh phúc và đậm tình người.
Trong những buổi sinh hoạt Chi đoàn Đồng chí luôn kịp thời thông tin đến tất cả đoàn viên những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thanh niên. Qua đó quán triệt hiệu quả công tác tư tưởng quần chúng, thanh niên trong đơn vị đối với những biểu hiện chưa được tích cực luôn được chủ động điều chỉnh cho đúng đắn. Trong những lần học tập trực tuyến nội dung Nghị Quyết của Đảng, chỉ đạo của Đoàn Thanh niên cấp trên, đồng chí luôn chủ động sắp xếp, thiết kế Hội trường, chuẩn bị trang thiết bị để toàn thể đoàn viên được kịp thời tham dự.
Là một đoàn viên trẻ, khỏe đề cao lối sống trong sáng, lành mạnh nên những phong trào văn – thể đồng chí luôn tích cực tham gia. Thấm nhuần tư tưởng “một trí tuệ minh mẫn chỉ trong một thân thể tráng kiện”, bản thân đồng chí luôn là một vận động viên năng nổ trong những môn thể thao như bóng đá, cầu lông, chạy bộ và đã đạt được nhiều thành tích cho bản thân cũng như cơ quan.
Bên cạnh đó, trong các chương trình văn hóa – văn nghệ đồng chí luôn trực tiếp tham dự hoặc khuyến khích tạo điều kiện tham gia đến các đoàn viên Chi đoàn qua đó phát huy tốt nhất khả năng, thế mạnh từng đoàn viên. Bản thân các đoàn viên từng trực tiếp tham gia văn nghệ “Tuyên truyền ca khúc cách mạng” năm 2020 thì không thể quên được hình ảnh đồng chí đã nán lại sát cánh cùng các đoàn viên trong tập luyện, thao diễn có hôm đến tối muộn, tuy nhiên công tác chuẩn bị, cổ động luôn được quan tâm chuẩn bị chu đáo.
Trước thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp đồng chí nhanh chóng nắm bắt thông tin từ Chính phủ, Ban Chỉ đạo cấp trên kịp thời tuyên truyền đến 100% đoàn viên về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cuộc họp chi đoàn bên cạnh tổ chức các hoạt động công tác đoàn như: Đăng tải các bài viết, thông điệp, cách hướng dẫn vệ sinh tay, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài,..điều này đã góp phần vào sự thành công trong công tác phòng, chống dịch tại cơ quan cũng như trên địa bàn tỉnh nói chung.
Trên cương vị là Phó Bí thư Chi đoàn, đồng chí luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang phát động. Đặc biệt là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí luôn tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày, từ đó tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu vươn lên, phát huy vai trò, tính tiên phong gương mẫu, xung kích của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí cùng với các đoàn viên trong Chi đoàn thực hiện tốt phong trào xung kích, tình nguyện, xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc trong đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn, phấn đấu rèn luyện, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động.
Bằng những thành tích đạt được cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua, đồng chí Ngô Thanh Phong xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để đoàn viên thanh niên đơn vị học tập qua đó thể hiện được tinh thần thanh niên, sức mạnh tuổi trẻ góp phần phát triển địa phương ngày càng giàu đẹp./.
Chi đoàn STP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.