Tái tạo nguồn lợi cá rô đồng tự nhiên tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng – năm 2013

Nhằm mục đích tái tạo nguồn lợi thủy sản đã bị tận diệt, góp phần vào công cuộc bảo vệ nguồn lợi thủy sản của tỉnh Hậu Giang nói chung và khu vực vùng trũng Lung Ngọc Hoàng nói riêng, vào ngày 24/9/2013 đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông đã ra quân thực hiện công trình thanh niên“Tái tạo nguồn lợi cá rô đồng tự nhiên tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng” năm 2013 tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp).

Công trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 30 đoàn viên thanh niên, gồm đại diện Ban thường vụ Đoàn khối cơ quan tỉnh Hậu Giang, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang và đoàn viên thanh niên các Chi đoàn Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Chi đoàn Chi cục Thủy Sản, Chi đoàn Trung tâm Giống và Chi đoàn Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.
Đây là công trình thanh niên có ý nghĩa thực tiễn, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động chung tay bảo vệ môi trường. Với số lượng 50 kg cá giống Rô đồng (loại cá bản địa, không bị lai tạo, thoái hóa) được thả ra môi trường sống tự nhiên sẽ góp phần giúp cho nguồn cá rô đồng bản địa được bảo tồn và tái tạo, tạo được cảnh quan sinh thái vùng trũng Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng ngày càng đa dạng về chủng loại cũng như số lượng, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái. Từ đó có những hành động thiết thực hơn đối với môi trường hiện nay. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi cho đoàn viên thanh niên trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.