Sôi nổi Tháng thanh niên

Cứ hễ đến Tháng thanh niên là phong trào đoàn của tỉnh lại sôi động với nhiều công trình, phần việc thể hiện rõ dấu ấn của tuổi trẻ trong cuộc sống cộng đồng. Tháng thanh niên năm 2017 càng đặc biệt hơn khi đại hội đoàn các cấp trong tỉnh đang diễn ra. Cũng vì thế mà số lượng và chất lượng các công trình, phần việc trong Tháng thanh niên năm nay được nâng lên đáng kể để chào mừng sự kiện đặc biệt của Đoàn.

 
Nhiều công trình, phần việc thiết thực đang được các cấp bộ đoàn trong tỉnh thực hiện để hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2017.
Tháng thanh niên đi qua chưa đầy nửa tháng, nhưng tuổi trẻ Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đã ghi dấu ấn bằng nhiều công trình, phần việc mang lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Những chiếc áo xanh của tuổi trẻ Đoàn Khối đi đến đâu cũng được người dân hoan nghênh, tin yêu, vì họ đã làm được điều mà bà con mong muốn.

Vào ngày 3-3 vừa qua, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Châu Thành tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2017. Sau buổi lễ ấy, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của hai đơn vị cùng hợp sức thực hiện nhiều công trình, nhưng ấn tượng hơn cả có lẽ là lễ bàn giao căn nhà “Thắp sáng ước mơ” cho em Đoàn Thị Ngọc Huyền, ở ấp Phước Lợi, xã Đông Phước A. Nhiều năm liền Huyền là học sinh khá, giỏi của Trường THCS Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp), nhưng con đường học tập của em lắm gập ghềnh do hoàn cảnh gia đình thuộc diện nghèo vì thiếu đất sản xuất. Đặc biệt, căn nhà đã xuống cấp trầm trọng bấy lâu nay mà không có tiền sửa lại. Căn nhà mới, kiên cố trị giá 40 triệu đồng do Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh và Huyện đoàn Châu Thành hỗ trợ đã tạo niềm vui khôn tả cho gia đình em. “Từ nay cuộc sống gia đình sẽ đỡ vất vả hơn trước, em cũng yên tâm hơn để trau dồi con chữ”, Huyền bộc bạch.

Ngoài trao nhà “Thắp sáng ước mơ”, đoàn viên của hai đơn vị còn tặng 1.000 quyển tập cho 50 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện công trình thanh niên trồng hoa ở ấp Phước Hòa, xã Đông Phước A. Gần đây, tuổi trẻ Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh còn tổ chức ra quân thực hiện công trình quét dọn rác 2 bên tuyến Đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường V, thành phố Vị Thanh, với tổng chiều dài trên 3km; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhiều đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành.

Theo Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Hoàng Khanh, số lượng công trình, phần việc trong Tháng thanh niên năm nay tăng hơn so với năm trước. Sở dĩ tuổi trẻ Đoàn Khối cố gắng tổ chức nhiều hoạt động hơn vì muốn để lại dấu ấn ý nghĩa để chào mừng đại hội đoàn các cấp đang diễn ra.

Được biết, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh hiện có 24 cơ sở đoàn trực thuộc với 1.190 đoàn viên. Do phần lớn họ đang làm việc trong các công ty, xí nghiệp nên thời gian dành cho phong trào đoàn là khá hạn chế. Cũng vì vậy mà mọi hoạt động trong Tháng thanh niên năm nay đều được Đoàn Khối tổ chức vào thứ bảy hay chủ nhật để tạo điều kiện tối đa cho đoàn viên tham gia.

Anh Khanh chia sẻ: “Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ từ Đảng ủy Khối và lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đã giúp các công trình, phần việc diễn ra chất lượng, thu hút khá đông đoàn viên tham gia. Từ đây đến hết Tháng thanh niên, chúng tôi còn tổ chức nhiều hoạt động nổi bật khác, như: thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” ở thị xã Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp; phát quang và dọn dẹp rác 2 bên tuyến đường từ Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ đến trụ sở UBND xã Tân Tiến (thành phố Vị Thanh); tổ chức Giải bóng đá truyền thống Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII năm 2017… Hy vọng các công trình này sẽ góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, cũng như tạo sân chơi bổ ích cho ĐVTN các cơ sở đoàn trực thuộc”.

Cũng vào đầu tháng 3 vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp cùng Huyện đoàn Vị Thủy tổ chức thực hiện công trình “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Chung tay xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, ĐVTN hai đơn vị đã phát quang bụi rậm, đắp mô trồng 100 cây sao trên tuyến đường dài 3km ở xã Vĩnh Tường (huyện Vị Thủy), nhằm tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.

Anh Nguyễn Minh Trung, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, cho biết: “Công trình này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của ĐVTN và người dân địa phương. Từ đây đến hết Tháng thanh niên năm 2017, ĐVTN của Đoàn Khối sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí kết hợp tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Vĩnh Thuận Đông (huyện Long Mỹ); chỉ đạo các cơ sở đoàn thuộc Cụm 1 tổ chức hoạt động sửa chữa đường nông thôn, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới tại huyện Châu Thành A…”.

Còn Thành đoàn Vị Thanh cũng đề ra hàng loạt hoạt động trong Tháng thanh niên, trong đó tập trung giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng, Đoàn trong ĐVTN; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn – hội – đội ngày càng vững mạnh; tổ chức tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cho học sinh THPT, tổ chức cho ĐVTN tham quan thực tế tại các công ty, xí nghiệp và mô hình làm ăn có hiệu quả trên địa bàn; phát động sâu rộng phong trào thi đua, tình nguyện xung kích, năng động, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh. Bên cạnh đó, Thành đoàn còn tổ chức “Ngày hội đoàn viên” với chủ đề tự hào Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh gắn với Đại hội thể dục – thể thao cấp thành phố, qua đó để công nhận thanh niên khỏe năm 2017… “Chúng tôi sẽ thực hiện đạt kết quả cao nhất trong Tháng thanh niên năm 2017, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết mà Thành ủy đã đề ra”, Bí thư Thành đoàn Vị Thanh Trần Tuấn Thanh nhấn mạnh.

Dù Tháng thanh niên năm 2017 chưa đi hết nửa chặng đường nhưng đã ghi nhận nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả của các cấp bộ đoàn trong tỉnh. Điều đó càng vun đắp thêm niềm tin từ đây cho đến kết thúc Tháng thanh niên năm nay chắc chắn sẽ có thêm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa do tuổi trẻ tỉnh nhà tạo nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.