Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng ngày 19-5, tại UBND xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức Lễ trao học bổng Vừ A Dính năm học 2019 -2020. Tham dự lễ trao học bổng, có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà tài trợ và 53 học sinh trên địa bàn huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ.

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, trao học bổng cho học sinh

Tại đây, Quỹ học bổng đã tặng 50 suất học bổng cho học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công ty CP Viễn Thông ACT cũng trao tặng 40 suất quà cho các em học sinh nghèo của huyện Long Mỹ. Mỗi suất trị giá 320.000 đồng, gồm 1 balo và 200.000 đồng tiền mặt.

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và
ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trao học bổng cho học sinh

Thay mặt Quỹ học bổng Vừ A Dính, Nguyên Phó Chủ tịch nước bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cho rằng buổi lễ trao tặng học bổng hôm nay rất có ý nghĩa, bởi đây là một trong những việc làm theo lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” nhân Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bà mong muốn, các em được nhận học bổng hãy cố gắng học tập thật tốt, để trở thành người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, bà cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến các mạnh thường quân đã góp phần rất lớn để cùng chăm lo, chắp cánh cho ước mơ cho các em học sinh bay cao.

Đại diện lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác của Quỹ học bổng Vừ A Dính, chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh nhận quà và học bổng

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn công tác của Quỹ học bổng Vừ A Dính, đã quan tâm hỗ trợ những suất học bổng ý nghĩa đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Tại đây, ông cũng yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo, tiếp tục quan tâm theo dõi và rà soát lập danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, xây dựng kế hoạch phối hợp với các sở, ngành có liên quan và địa phương để tiếp tục thực hiện tốt chính sách cho học sinh dân tộc thiểu số. Vận động tài trợ vật chất, góp phần động viên tinh thần để các em có đủ điều kiện, phương tiện an tâm đến trường học tập. Riêng với các em học sinh, sau khi nhận học bổng phải học tập thật tốt, tích cực phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Ông cũng mong muốn, trong thời gian tới, Quỹ học bổng Vừ A Dính quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.