Phường IV: Ra mắt mô hình “Vì đàn em thân yêu” và lớp dạy tiếng Khmer cho các em thiếu nhi

Nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến trong toàn xã hội đối với cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhất là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường IV.

Vừa qua, tại Chùa Phôthirăngsay, Đoàn phường IV phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an, Đoàn CN cấp thoát nước, Chi đoàn cơ quan Đảng – Đoàn thể thành phố Vị Thanh và Chi đoàn Sở Y tế tỉnh Hậu Giang tổ chức ra mắt mô hình “Vì đàn em thân yêu”.

Trưởng Ban vận động mô hình là đồng chí Đoàn Trung Dzu – Chủ tịch Hội Đồng đội, Phó Bí thư Đoàn phường. Ban vận động mô hình có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan, huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; nâng cao chất lượng công tác Đội trên địa bàn dân cư… từ đó góp phần bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường được tốt hơn.

Tại buổi lể ra mắt, các đơn vị phối hợp cũng đã trao tặng 21 bộ sách giáo khoa và 140 quyển tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường tổng trị giá 4,9 triệu đồng. Đồng thời Đoàn phường cũng ra mắt lớp dạy tiếng Khmer cho các em thiếu nhi tại chùa Phôthirăngxây, lớp học có 14 em theo học do Sư Danh Rom giảng dạy. Đây là lớp học mang lại nhiều ý  nghĩa góp phần giữ gìn, bảo tồn tiếng Khmer trong cộng đồng người dân tộc.

.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.