Phường III: Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và Ra quân Ngày “Chủ nhật xanh”

Vừa qua, Đoàn phường III, thành phố Vị Thanh phối hợp cùng Chi Đoàn Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách, người già neo đơn trên địa bàn phường. Tham gia hoạt động có 20 đoàn viên thanh niên thành lập thành đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho 05 gia đình (mỗi gia đình 50kg gạo và tiền mặt 300 ngàn đồng). Hoạt động thể hiện tình thần nhân ái của tuổi trẻ, là tình cảm của đoàn viên thanh niên muốn gửi gắm, chia sẻ một phần khó khăn với bà con và cũng là cơ hội để đoàn viên thanh niên hiểu hơn về cuộc sống và con người nơi đây, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng.

Cùng ngày, tại trường THCS Lê Quí Đôn, phường III, thành phố Vị Thanh. Đoàn phường đã tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên và học sinh năm 2019. Tham dự ngày hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Giám hiệu và hơn 50 đoàn viên, thanh niên và học sinh của trường THCS Lê Quí Đôn tham dự. Tại đây, thầy Phạm Văn Phân – Nhà giáo ưu tú, Hiệu trưởng nhà trường cung cấp thông tin về đào tạo nghề cụ thể và nhiều lĩnh vực để học sinh, đoàn viên, thanh niên hiểu biết và lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Tiếp đó, Đoàn phường đã tổ chức hoạt động vui chơi cho 30 em thiếu nhi tại khu vực 4 và khu vực 7. Buổi sinh hoạt tạo được không khí vui vẽ, phấn khởi của các em qua các tiết mục văn nghệ của các anh, chị đoàn viên và các em nhỏ với chơi trò chơi dân gian, đố vui có thưởng. Cuối hoạt động, Đoàn phường tặng 30 phần quà cho 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần 10 quyển tập). Đồng thời, Đoàn phường còn tổ chức ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” trên tuyến đường Thanh niên với các hoat động như vệ sinh, phát hoang hơn 1.500m, thu gom hơn 1,5 tấn rác thải, túi nhựa nilon, trồng hơn 200 cây xanh các loại, có hơn 34 đoàn viên tham gia với tổng kinh phí thực hiện hơn 04 triệu đồng.

    

   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.