Phường III: Khai giảng lớp Tiền học đường góp phần xây dựng xã hội học tập năm 2018

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia các chương trình phát triển kinh tế xã hội; tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy năng lực và khả năng sáng tạo tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì thế hệ trẻ em tương lai góp phần xây dựng xã hội học tập.

Sáng ngày 07/7/2018 tại Trường TH Nguyễn Văn Trổi (điểm lẻ), KV4, phường III. Đoàn Phường III tổ chức Khai giảng lớp tiền học đường cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường mầm non hoặc các điểm giữ trẻ tư thục để được làm quen với chữ cái chuẩn bị hành trang bước vào lớp một.

Nhận thấy được khó khăn đó Đoàn phường đã tham mưu các cấp lãnh đạo tiến hành khảo sát, vận động trẻ em dưới 06 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, tham gia học lớp “Tiền học đường” nhằm tạo cho các em có kiến thức cơ bản trước khi bước vào lớp 1, tuy rằng các anh chị cán bộ Đoàn không có chuyên môn về sư phạm nhưng các anh chị sẽ cố gắng tìm tòi học hỏi để giúp đỡ các em cơ bản có đủ kiến thức để bước vào lớp 1, bắt nhịp theo kịp các bạn cùng trang lứa. Bước đầu lớp có 10 em tham gia và 05 bạn thanh niên tình nguyện hỗ trợ giúp đỡ các em, tổng kinh phí mở lớp hơn 2.500.000 đồng.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.