Phường III: Học tập và làm theo Bác từ những điều đơn giản nhất

Trong những năm qua việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được Đoàn phường III, thành phố Vị Thanh tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên, thanh niên tại địa phương bằng những việc làm thiết thực cụ thể hàng ngày, hàng tuần và hàng năm đều có nhiều gương tốt học tập theo Bác đáng biểu dương. Tiêu biểu là thanh niên Lê Hải Anh, Khu vực 1, phường III hiện là Trưởng nhóm Thiện nguyện Hải Anh, anh luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩ và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác, đi đầu trong mọi hoạt động tình nguyện, thiện nguyện tại địa phương như: giúp đỡ những gia đình nghèo, gia đình neo đơn, trẻ em nghèo hiếu học, những mãnh đời bất hạnh trong cuộc sống (bệnh tật, tai nạn,…) anh đều kịp thời hỗ trợ.

Cụ thể: thời gian qua hàng tuần anh đều thực hiện 1 ngày thứ 7 tình nguyện phát miễn phí hàng tuần hơn 400 ổ bánh mì, nước suối và khẩu trang y tế cho bà con lao động nghèo, bán vé số tại Chợ phường III; giúp đỡ nhiều hộ gia đình khó khăn trong cuộc sống, người bệnh hiểm nghèo, tai nạn (tiền mặt, nhu yếu phẩm); tặng tập, sách và dụng cụ học tập cho hơn 500 trẻ em,… Bên cạnh trước tình hình dịch bệnh covid 19 hiện nay anh cũng đã chung tay cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch như: tuyên truyền cho bà con nhân dân về thông điệp 5K, phát hơn 1.500 tờ rơi, 3.000 khẩu trang y tế và sẵn sàng hỗ trợ ăn uống cho 2 chốt trực tại chợ Vị Thanh. Tổng kinh phí các hoạt động đầu năm đến nay trên 200 triệu đồng.

Nhằm lan tỏa, chia sẻ những giá trị tích cực trong cộng đồng và nhân lên nhiều việc ý nghĩa, tốt đẹp cho xã hội và Nhóm Thiện nguyện Hải Anh còn được xem là cầu nối giữa những hoàn cảnh khó khăn với các nhà hảo tâm. Bởi khi nghe ở đâu đó có người cần giúp đỡ là anh tranh thủ đi xác minh, rồi viết bài, chia sẻ trên mạng xã hội hoặc trực tiếp kêu gọi mọi người, bạn bè quan tâm hỗ trợ.

Học tập và làm theo tấm gương của Bác, anh Hải Anh cho rằng: hoạt động tình nguyện không phải đi đâu xa mà hãy thực hiện ngay trên quê hương mình. Làm tốt hoạt động tình nguyện địa phương cũng là làm tốt hoạt động tình nguyện chung của cả nước, đã làm tình nguyện phải làm có chất lượng, muốn làm tốt hoạt động tình nguyện phải biết chọn lọc cho phù hợp tình hình địa phương. Hướng tới anh sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hoạt động thiện nguyện hơn nữa để luôn là tấm gương sáng học tập theo Bác.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.