Phường I: tiên phong phát động hiến máu tình nguyện

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.

Sáng ngày 04/3/2019, các bạn đoàn viên, thanh niên, người dân của phường I đã tập trung rất sớm tại điểm hiến máu UBND phường III do thành phố tổ chức để tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu.

Hoạt động hiến máu nhân đạo là hành động đẹp và ý nghĩa, thường xuyên được các ngành các cấp quan tâm, tổ chức tuyên truyền vận động mọi người hưởng ứng và tham gia tích cực. Kể từ ngày phát động phong trào Hiến máu năm 2019, Đoàn thanh niên tích cực phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ phường, các ngành đoàn thể, khu vực vận động mọi người tham gia, kể cả những bạn đã tham gia hiến máu rất nhiều lần.

Tuổi trẻ phường I rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

Với tinh thần hăng hái diễn ra vào sáng 04/3 chúng ta có thể thấy các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về ý nghĩa của việc hiến máu này như thế nào, điều đó đã thể hiện qua lượng máu mà các bạn đã hiến với  hơn 18 đơn vị máu.

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo. Sau kết quả này sẽ tiếp tục vận động các bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu trong điều trị.

Hoạt động Hiến máu nhân đạo tiếp theo sẽ được diễn ra vào lúc 07giờ ngày 13/3/2019 tại Khu di tích Chiến Thắng Chương Thiện. Các bạn thanh niên, người dân muốn tham gia vui lòng đến địa chỉ trên, tình nguyện vì giọt máu nghĩa tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.