Phường I: Mô hình sáng kiến “Bách hóa măng non”

Nhằm hiện thực hiện thực hóa mô hình sáng kiến đoàn viên, thanh niên. Huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 24/8/2020 Đoàn phường phối phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Chữ Thập đỏ phường, chính quyền khu vực 3 vận động mạnh thường quân tổ chức ra mắt Bách hóa măng non chia sẻ đồ dùng, dụng cụ học tập, sách cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tại đây có 20 em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhận được những phần quà yêu thích do tự mình lựa chọn. Đồng thời có sự góp mặt đại điện Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội Phụ nữ, Hội Chữ Thập đỏ thành phố, mạnh thường quân và chính quyền đoàn viên, hội viên, thanh niên khu vực cùng tham dự chia sẻ niềm vui với các em với nguồn vốn huy động hơn 30 triệu đồng.

Vào 24 hàng tháng kể từ ngày ra mắt, Bách hóa măng non sẽ  hoạt động. Đối tượng chương trình gồm các trẻ em cơ nhỡ, đội viên, thiếu niên, nhi đồng có nhu cầu được nhận chia sẻ. Chương trình phát động quyên góp đồ dùng, dụng cụ học tập, sách giáo khoa cũ, đồ chơi cũ… đã sử dụng còn tốt; tập vở hoặc tiết kiệm chi tiêu của mình, gia đình nhằm thực hiện sự quan tâm, chia sẻ với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ…

Ngoài ra, thông qua chương trình cũng nhằm tuyên truyền, khuyến khích thiếu nhi bảo quản, giữ gìn tập, sách, đồ dùng học tập còn mới để chuyển tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giáo dục, rèn luyện học sinh có ý thức chia sẻ, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Chương trình mang nhiều ý nghĩa thiết thực giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp bước đến trường và có đồ dùng học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.