PHỤNG HIỆP TỔ CHỨC NGÀY HỘI MỔ HEO ĐẤT VÌ BẠN NGHÈO

Nhằm phát huy tinh thần tình nguyện “Vì bạn nghèo hiếu học” Hội đồng Đội huyện còn chỉ đạo các liên đội phát động phong trào kế hoạch nhỏ giúp bạn đến trường với nhiều hình thức như: thu nhặt ve chai, giấy vụn, nuôi heo đất,… Phong trào ý nghĩa này được đông đảo các em thiếu nhi nhiệt tình ủng hộ.
Việc nuôi heo đất ở các lien đội không đặt nặng vấn đề thành tích mà chủ yếu giáo dục kỹ năng sống, tinh thần tương thân tương ái trong học sinh. Toàn bộ số tiền sau khi mổ heo được dung để tặng quà tết, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường. Vì vậy phong trào này được sự đồng thuận cao của phụ huynh và các em học sinh
Trong học kỳ I năm học 2014-2015, các trường học trong toàn huyện đã tổ chức được  khui được số tiền 561 triệu đồng. dự kiến trong năm 2014 số tiền các học sinh nuôi heo đất hơn 1,5 tỷ đồng. Số tiền này tuy không lớn nhưng giáo dục được ý thức trong các em học sinh và giúp nhiều em học sinh nghèo có điều kiện tới lớp.
Ngoài ra, Hội đồng Đội huyện còn chỉ đạo các liên đội sơ kết phong trào Hủ gạo tình bạn mang tên khăn quàng đỏ, phong trào Áo Xuân tình bạn, đã có hơn 21.250 kg gạo được tặng cho các em HS nghèo tại các liên đội vui xuân, đón tết. Các hoạt động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn” đã góp phần làm cho xuân của các em hs nghèo thêm ấm áp, yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.