Phụng hiệp tổ chức hội thi “Nghi thức Đội”, “Phụ trách sao giỏi” và “Em yêu lịch sử Việt Nam” năm 2017

Ngày 25-26/4/2017 tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện đã diễn ra Lễ Khai mạc hội thi “Nghi thức Đội”, “Phụ trách sao giỏi” và “Em yêu lịch sử Việt Nam” huyện Phụng Hiệp năm 2017. Đến dự Lễ khai mạc, có đồng chí Nguyễn Văn Tình – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Phụng Hiệp.

Hội thi diễn ra trong 02 ngày, với sự tham gia dự thi của 50 đội với trên 659 đội viên đến từ các liên đội Tiểu học và THCS trong toàn huyện. Các thí sinh dự thi đã lần lượt trải qua 3 phần thi bao gồm: “Nghi thức Đội”, “Phụ trách sao giỏi” và “Em yêu lịch sử Việt Nam”. 

Trong Hội thi năm nay, các thí sinh đã mang đến hội thi những phần trình diễn, những tiết mục ca múa đặc sắc.

Về phần hội thi Nghi thức Đội và Phụ trách sao giỏi, các đơn vị đã có sự tập dợt kỹ lưỡng, có sự nghiên cứu nghiêm túc về nghi thức Đội, làm tốt công tác tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường hỗ trợ, tạo điều kiện nhất định để các Liên đội tham gia hoàn thành tất cả nội dung mà hội thi đề ra. Về phần thi Phụ Trách sao giỏi, các em đội viên đã rất bản lĩnh trong điều hành nghi thức cũng như xử lý khá tốt những tình huống phát sinh trong phần thi của mình, đã thể hiện được bản lĩnh của người chỉ huy Đội. Với phần thi Em yêu Lịch sử Việt Nam, các tiết mục tham gia dự thi được đầu tư dàn dựng khá công phu, kỹ lưỡng từ nội dung, bối cảnh, trang phục đến phần phụ họa; với chất giọng mộc mạc, chân tình, nét diễn ngây thơ, hồn nhiên của thiếu nhi đã thể hiện những mẫu chuyện nhỏ, kể về tấm gương của những anh hùng nhỏ tuổi như: Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Lê Văn Tám, Lý Tự Trọng,… tiêu biểu như: Trường TH Thị trấn Kinh Cùng, TH Tân Long 1, TH Phụng Hiệp,…  Bên cạnh đó, trong mỗi phần thi các thí sinh đã biết đưa cảm xúc của mình vào nội dung thi, để phần thi trở nên xúc động và đầy ấn tượng đem đến cho người xem nhiều cảm xúc và mang ý nghĩa giáo dục, nhân văn sâu sắc.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 27 giải trong đó 2 giải nhất, 03 giải nhì, 7 giải ba, 15 giải khuyến khích. Tổng kinh phí tổ chức trên 25 triệu đồng.

Hội thi là dịp để các em học sinh gặp gỡ và giao lưu, từ đó tạo môi trường cho các em học tập, rèn luyện về đạo đức cũng như lối sống. Giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ. Góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên nhi đồng về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.