Phụng Hiệp: Tổ chức giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, thanh niên và học sinh

Nhằm tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội đối với thanh niên, học sinh bậc Trung học phổ thông trong huyện.

Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn trường THPT Cây Dương phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện du lịch Thiên Phú – TP.HCM tổ chức giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội đối với đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Trong lớp tập huấn, các em học sinh đã được hướng dẫn các chuyên đề: Kỹ năng lắng nghe; kỹ năng phòng chống bạo lực học đường; kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, giáo dục giới tính; tọa đàm “Tình yêu tuổi teen”; hùng biện “Tôi là người khiêm tốn”, “Chọn sai nghề, vui hay buồn”; kỹ năng hoạt động nhóm.

Qua lớp tập huấn, đã góp phần rèn luyện cho các em học sinh tinh thần tự học, tự lập để các em có thể phát huy tối đa những thế mạnh của mình và tự tin khi ứng xử, giao tiếp với thầy cô, gia đình, bè bạn. Từ đó, góp phần vào việc hoàn thiện nhân cách của học sinh, để các em trở thành những con người năng động, có hành vi ứng xử một cách đúng mực, có văn hóa, chấp hành luật pháp và có thể thích ứng nhanh với các yêu cầu, đòi hỏi và hoàn cảnh trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.