Phụng Hiệp – Tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác

Em Hồ Mỹ Hậu – Học sinh lớp 5A1 trường tiểu học Thạnh hòa 2, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang là một học sinh luôn đạt thành tích cao trong học tập. Năm năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Năm 2018, em được công nhận là học sinh giỏi toán cấp trường và có sáng kiến mới là làm được máy hút bụi mini từ những vật dụng quen thuộc như: Chai nhựa, ống hút…, mô hình được nhà trường tặng giấy khen và tuyên dương học sinh sáng tạo. Với bạn bè, em luôn giúp đỡ trong học tập, nhờ sự nhiệt tình của Hậu mà nhiều bạn học yếu, học kém trong lớp tiến bộ hẳn lên.

Trong các hoạt động của trường, em rất năng nổ nhiệt tình tham gia nên rất được thầy cô và các bạn trong trường quý mến. Hậu chia sẽ: “Em sẽ học thật giỏi và có nhiều sáng kiến hơn nữa để sau này thành người có ích cho xã hội, không phụ lòng gia đình, thầy cô, bạn bè”.

Ở nhà, Hậu là một đứa con hết mực hiếu thảo, luôn yêu thương, lễ phép với ông, bà, cha, mẹ. Dù nhỏ tuổi nhưng em luôn có ý thức trong cuộc sống, nhận thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên em luôn tranh thủ học tập, dành thời gian phụ giúp gia đình những việc nhỏ như: Rửa chén, quét

nhà, dọn dẹp nhà cửa,… nhằm giảm gánh nặng phần nào cho cha mẹ trong cuộc sống.
Là một học sinh gương mẫu, là một tấm gương sáng để các bạn cùng trang lứa noi theo. Em Hậu không chỉ là một người xuất sắc trong học tập mà còn là một người có tấm lòng nhân ái, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi mọi người gặp khó khăn, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.