Phụng Hiệp – Ngày hội lái xe an toàn năm 2016

Nhằm nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông, đặc biệt là trong tầng lớp học sinh. Ngày 19/6, Huyện đoàn Phụng Hiệp phối hợp với công an huyện, Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức Ngày hội “Tập huấn hướng dẫn lái xe an toàn cho hoc sinh đủ tuổi, năm 2016”.

Ngày hội thu hút hơn 150 em học sinh của Trường Lương Thế Vinh và 50 lực lượng đoàn viên ở các ban, ngành huyện tham dự.

Ngày hội diễn ra các hoạt động như: phổ biến cho các đối tượng các kiến thức về quy trình và kỹ năng lái xe an toàn, Luật giao thông đường bộ, Nghị định 46/2016 của thủ tướng chính phủ thay thế cho nghị định 171, Văn hóa khi tham gia giao thông; thực hành hướng dẫn cho các em học sinh những kỹ năng lái xe an toàn theo quy định.

Theo thống kê từ công an huyện Phụng Hiệp, trong 06 tháng đầu năm 2016 toàn huyện xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông làm chết 15 người, so với cùng kỳ năm 2015 số vụ tai nạn tăng 02, số người chết tăng 03. đặc biệt là trong 15 người chết do tai nạn giao thông, thì đối tượng thanh thiếu niên đã chiếm 70%.

Ngày hội Lái xe an toàn là hoạt động thường niên được các ngành, các cấp trên địa bàn huyện Phụng hiệp tổ chức để nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.