Phụng Hiệp: Mô hình “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch

Sáng 02/8/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai thành lập mô hình “Shipper áo xanh” tại xã Tân Bình với khẩu hiệu “Áo xanh tình nguyện hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Covid-19”. Đội có 10 thành viên, với nhiệm vụ là vận động các nhu yếu phẩm tặng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong đợt Covid-19, đồng thời hỗ trợ người dân mua lương thực, thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 08 của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, tình nguyện đi chợ miễn phí giúp người dân mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men, y tế,…

Trong ngày đầu hoạt động, mô hình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn và có mong muốn được đăng ký tham gia. Theo đó, các thành viên trong Đội sẽ tiếp nhận thông tin và chuyển đến các thành viên phụ trách địa bàn, tiếp nhận đơn hàng, mua hàng hóa và giao tận nhà cho người dân. Ngoài ra, trên đường giao hàng hóa và thông qua Ban dân chánh ấp, Tổ Covid cộng đồng, các thành viên còn ghi nhận lại các gia đình có người già yếu, trẻ nhỏ, gia đình có người thân đi cách ly tập trung, các hộ có người cách ly y tế tại nhà để chủ động tặng những nhu yếu phẩm cần thiết, hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hiện tại, Đội đã vận động được 550 kg rau xanh các loại và các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Mướp, chanh, hành lá, bông sung, khóm,… với kinh phí 3,5 triệu đồng tặng cho 150 hộ gia đình người già neo đơn, trẻ nhỏ, gia đình có thân nhân cách ly tập trung và hộ có người cách ly y tế tại nhà bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đồng thời Đội cũng đã tiếp nhận đơn hàng và mua lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho 27 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, thì việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo, tiên phong, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm của tuổi trẻ là rất cần thiết. Mô hình “Shipper áo xanh” ra đời là giải pháp vô cùng hiệu quả, nhằm giải quyết được nhu cầu mua những nhu yếu phẩm của người dân trong những ngày giãn cách xã hội và hạn chế được sự tập trung đông người tại các điểm bán hàng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.