PHỤNG HIỆP KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ CHO ĐỘI VIÊN NGHÈO VƯỢT KHÓ

Nhằm tạo điều kiện cho các em đội viên nghèo hiếu học, Đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có được một mái nhà đầm ấm, bên cạnh đó lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội đồng Đội phối hợp với phòng GD&ĐT huyện triển khai phong trào kế hoạch nhỏ giúp bạn đến trường năm học 2019-2020. Phong trào kế hoạch nhỏ này đã được thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua, được các em học sinh trong toàn huyện ủng hộ nhiệt tình. Trong phong trào này, các em học sinh tiết kiệm phần ăn sáng, thu nhặt giấy vụn, chai nhựa, nuôi heo đất lập quỹ kế hoạch nhỏ đóng góp xây dựng “Ngôi Nhà Khăn Quàng đỏ” của huyện.
Qua hơn một học kỳ triển khai thực hiện, trên cơ sở xem xét tờ trình đề nghị của BGH nhà trường, thông tin báo cáo của đoàn thanh niên xã và khảo sát thực tế. BTV huyện đoàn thống nhất khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn Quàng đỏ năm học 2019-2020 cho 2 em Kim Thùy học lớp 2 và Kim Mỵ học lớp 4; mẹ 2 em đột ngột qua đời khi Kim Thùy 2 tuổi, cha các em là A Hiền, gà trống nuôi con, anh không có ruộng đất hàng ngày làm thuê kiếm sống và nuôi 2 con ăn học.
Buổi lễ khởi công được diễn ra trong không khí phấn khởi của gia đình, Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, Xã đoàn Hòa An vận động hỗ trợ 10 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà.
Với sự giúp đỡ tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sự quan tâm của các anh chị phụ trách… Tin rằng, ngôi nhà sẽ là một mái ấm thật ấm áp để gia ổn định cuộc sống. Ngôi nhà sẽ bàn giao vào ngày 31/3/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.