Phụng Hiệp: Khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên nghèo vượt khó

Nhằm tạo điều kiện cho các em đội viên nghèo hiếu học, đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có được một mái nhà đầm ấm, bên cạnh đó lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội đồng Đội huyện Phụng Hiệp phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai phong trào kế hoạch nhỏ giúp bạn đến trường năm học 2018-2019.

Theo đó, các em học sinh phải tiết kiệm phần ăn sáng, thu nhặt giấy vụn, chai nhựa lập quỹ kế hoạch nhỏ đóng góp xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ” cho các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập trên địa bàn của huyện. Đây là phong trào ý nghĩa và thiết thực đã được Hội đồng Đội huyện phối hợp thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua và được các em học sinh trong toàn huyện nhiệt tình ủng hộ.

Qua hơn một học kỳ triển khai thực hiện, trên cơ sở xem xét tờ trình đề nghị của Ban Giám hiệu nhà trường, thông tin báo cáo của Hội đồng Đội thị trấn và khảo sát thực tế. Hội đồng Đội huyện thống nhất Khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn Quàng đỏ năm học 2018-2019 cho em Dương Thị Như Ý – học sinh lớp 8A1 trường THCS Long Thạnh, là học sinh chăm ngoan, gia đình thuộc diện hộ nghèo, không đất canh tác, cha mẹ không nghề nghiệp phải đi làm thuê vào ngày 14/3/2019 .

Đến dự có đồng chí Lê Văn Hòa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cao Hoàng Ân – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, UBND xã Long Thạnh, Ban Giám hiệu trường THCS Long Thạnh, chi bộ, chính quyền ấp và sự có mặt của 15 anh, chị giáo viên Tổng Phụ trách Đội về tham dự.

Buổi lễ khởi công được diễn ra trong không khí phấn khởi của gia đình em Dương Thị Như Ý, Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà. Với sự giúp đỡ tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sự quan tâm của các anh, chị gió viên Tổng Phụ trách Đội,… Tin rằng, ngôi nhà sẽ là một mái ấm thật ấm áp để em và gia ổn định cuộc sống. Ngôi nhà sẽ bàn giao vào ngày 06/4/2019.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.