Phụng Hiệp: Khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên nghèo vượt khó

Nhằm tạo điều kiện cho các em đội viên nghèo hiếu học, đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có được một mái nhà đầm ấm, bên cạnh đó lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội đồng Đội phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện triển khai phong trào kế hoạch nhỏ giúp bạn đến trường năm học 2017-2018.

Phong trào kế hoạch nhỏ này đã được thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua, được các em học sinh trong toàn huyện ủng hộ nhiệt tình. Trong phong trào này, các em học sinh tiết kiệm phần ăn sáng, thu nhặt giấy vụn, chai nhựa lập quỹ kế hoạch nhỏ đóng góp xây dựng “Ngôi Nhà Khăn Quàng đỏ” của huyện.

Qua hơn một học kỳ triển khai thực hiện, trên cơ sở xem xét tờ trình đề nghị của Ban Giám hiệu nhà trường Tiểu học Long Thạnh 1, thông tin báo cáo của Đoàn Thanh niên xã Long Thạnh và khảo sát thực tế. Ban Thường vụ Huyện đoàn thống nhất khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn Quàng đỏ năm học 2017-2018 cho em Phan Quốc Huy học sinh lớp 3A1 trường Tiểu học Long Thạnh 1, là học sinh chăm ngoan, cha bỏ đi khi em còn nhỏ, hai mẹ con phải ở đậu nhà người chú, không đất canh tác, em Huy lại bị bệnh ung thư máu, mẹ em phải làm thuê để nuôi em.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Thương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hậu Giang, đồng chí Cao Hoàng Ân – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục, Hội khuyến học, Đảng ủy, UBND xã Long Thạnh, đại diện ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí đại diện chi bộ, chính quyền ấp và sự có mặt của các anh chị Giáo viên – Tổng Phụ trách trong cụm Long Thạnh về tham dự.

Buổi lễ khởi công được diễn ra trong không khí phấn khởi của gia đình em Phan Quốc Huy, Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, trường Tiểu học Long Thạnh 1 vận động thêm 10 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà.

Với sự giúp đỡ tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sự quan tâm của các anh chị phụ trách… Tin rằng, ngôi nhà sẽ là một mái ấm thật ấm áp để em và gia đình ổn định cuộc sống. Ngôi nhà sẽ bàn giao vào ngày 30/4/2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.