Phụng Hiệp – Khởi công xây dựng nhà Khăn Quàng đỏ

Nhằm tạo điều kiện cho các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học có được một mái nhà đầm ấm. Bên cạnh đó lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hội đồng Đội phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo huyện triển khai phong trào kế hoạch nhỏ giúp bạn đến trường năm học 2015-2016. Phong trào đã được thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua, được các em học sinh trong toàn huyện ủng hộ nhiệt tình. Trong phong trào này, các em học sinh tiết kiệm phần ăn sáng, thu nhặt giấy vụn, chai nhựa lập quỹ kế hoạch nhỏ đóng góp xây dựng “Ngôi Nhà Khăn Quàng đỏ” của huyện.

Qua hơn một học kỳ triển khai thực hiện, trên cơ sở xem xét tờ trình đề nghị của Ban Giám hiệu nhà trường, thông tin báo cáo của Đoàn Thanh niên thị trấn và khảo sát thực tế. Ban Thường vụ Huyện đoàn thống nhất khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn Quàng đỏ năm học 2015-2016 cho em Trần Duy Quang học sinh lớp 5A3 trường Tiểu học Tân Bình 2, là học sinh giỏi 4 năm liền, gia đình không đất canh tác, Cha mẹ làm thuê kiếm sống.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng Ban TTN-TH Tỉnh đoàn; các đồng chí đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo, Huyện đoàn; Đảng ủy, UBND xã Tân Bình; Chi bộ, chính quyền ấp và sự có mặt của các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn; các giáo viên Tổng Phụ trách trong toàn huyện về tham dự.

Buổi lễ khởi công được diễn ra trong không khí phấn khởi của gia đình em Trần Duy Quang, Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 20 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà. Các đồng chí trong Câu lạc bộ Khăn hồng tình nguyện đã phụ tiếp gia đình dọn dẹp, tháo dỡ nhà để tiến hành khởi công xây dựng.

Cũng trong dịp này, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội tổ chức Đoàn đến thăm hỏi cựu cán bộ Đoàn tại đơn vị, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  thực hiện tốt phong trào “Uống nước nhớ nguồn” xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.