Phụng Hiệp – Khánh thành công trình tuyên truyền “Hướng về Biển đảo năm 2016”

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về tình yêu quê hương, đất nước và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Xã đoàn Tân Long phối hợp với các ngành tổ chức xây dựng Công trình Công trình tuyên truyền “Hướng về Biển đảo năm 2016”.

Cuối tuần qua, tại Trường Tiểu học Tân Long 1. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp xã Tân Long tổ chức Lễ ra mắt công trình tuyên truyền “Hướng về Biển đảo” cấp huyện năm 2016.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Lẩy – Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp; các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện, cùng hơn 1.200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh tham dự.

Công trình được khởi công vào đầu tháng 7/2016, được đặt tại vị trí trang trọng trong khuôn viên cây xanh sân trường. Công trình có chiều cao 0,7 m, ngang 07 m, dài 10 m, tổng diện tích 70m2. Trong đó, điểm nhấn là bản đồ Việt Nam được trải bằng sỏi trắng và 2 cột mốc Hoàng Sa và Trường Sa, cùng hệ thống phun nước và đèn chiếu sáng. Với tổng kinh phí thực hiện trên 25 triệu đồng, trong đó Xã đoàn đã vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân đóng góp, đặc biệt là nhận sự đóng góp từ các đội viên Trường TH Tân Long 1.

Công trình được thực hiện nhằm tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện nắm vững những kiến thức cơ bản về chủ quyền Biển đảo. Đồng thời, tạo động lực cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh hăn hái ra sức thi đua học tập, lao động, sản xuất góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.