Phụng Hiệp – Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016

Vừa qua, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện. Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng Giáo dục & Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phối hợp tổ chức Hội thi Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016.

Đến dự lễ khai mạc hội thi có đồng chí Lê Công Khanh – Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Vũ Trường – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo hội thi, các đồng chí cán bộ tuyên giáo, tuyên huấn các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, giáo viên Tổng Phụ trách 53 Liên đội và hơn 80 em học sinh tham dự và cổ vũ cho hội thi.

Hội thi thu hút 12 thí sinh xuất sắc đến từ 12 xã, thị trấn trong toàn huyện. Các tiết mục được đầu tư dàn dựng khá công phu, kỹ lưỡng. Với chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên của thiếu nhi đã thể hiện những mẫu chuyện kể về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đạo đức, lối sống giản dị, ca ngợi lòng yêu nước, tình thương người, đức tính quý báu, gần gũi của Bác truyền tải đến người nghe nhiều cảm xúc thiêng liêng và ý nghĩa về giáo dục, nhân văn sâu sắc, làm sống dậy những giá trị đạo đức cao cả của Bác Hồ kính yêu.

Một điểm nổi bậc trong hội thi năm nay, đã có 03 thí sinh chọn kể về những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở tại địa phương. Qua từng câu chuyện kể, từng việc làm cụ thể, thiết thực đã mang lại những bài học quý giá cho bản thân người kể và những đại biểu có mặt tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 08 giải khuyến khích. Trong đó, xã Thạnh Hòa xuất sắc giành giải nhất tại hội thi.

Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bồi dưỡng niềm tin, ý thức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ cho thiếu niên nhi đồng, là động lực để các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức của Người để vận dụng vào trong thực tiễn cuộc sống và trong quá trình học tập.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *