Phụng Hiệp – gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2018

Để tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, Tuổi trẻ xã Phương Phú đã và đang  góp phần tạo nên sự thành công chung trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện địa hóa đất nước với những nét riêng trên địa bàn xã và bằng những việc làm thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên trong việc phát triển đất nước.
Dưới sự quan tâm của Huyện đoàn Phụng Hiệp, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, Đoàn viên, thanh niên Phương Phú luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng mà trực tiếp là Đảng bộ xã Phương Phú, nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp cách mạng, tình nguyện vì cộng đồng, đảm nhận việc mới, việc khó.
Qua đó Đoàn thanh niên xã Phương Phú xây dựng kế hoạch, nội dung phù hợp với điều kiện thực tế và tình hình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã gắn với các mặt hoạt động như: Xung kích tham gia cải cách hành chính, xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng… với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và tổ chức quán triệt, thực hiện kế hoạch tới các chi đoàn. Các nội dung thực hiện được coi là một trong những tiêu chí đánh giá phân loại chất lượng chi đoàn, đoàn viên hàng năm. Thông qua những buổi họp lệ hàng tháng, ban chấp hành, ban thường vụ Đoàn xã đều có đánh giá việc thực hiện những nội dung trên. Qua đó nêu gương một số đoàn viên, hội viên, thanh niên tiêu biểu. Trong số đó đặc biệt nhất là đồng chí Biện Thành Cường là đoàn viên của chi đoàn văn phòng UBND xã Phương Phú.
Vai trò là một người cựu Cán bộ Đoàn (Đ/c Cường từng là Phó Bí thư xã Đoàn Phương Phú từ năm 2014 đến năm 2016) đồng thời anh là Phó Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã Phương Phú. Anh có cuộc sống gần gủi với các bạn đoàn viên trong toàn xã và tích cực tham gia các phong trào  của địa phương tổ chức.
Anh luôn quan tâm công tác chăm lo cho người có công, gia đình chính sách trong các dịp lễ tết như phối họp cùng xã đoàn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí thăm hỏi tặng quà, trong năm qua anh được UBND huyện, xã tặng giấy khen.
Bên cạnh đó Đồng chí Cường còn tích cực tham gia nhiều công trình phần việc thiết thực tại đại phương như trồng cây xanh hoa kiển, tham gia ngày công xây dựng  cầu bê tông, phát hoang,……
Đặc biệt đồng chí Biện Thành Cường còn tiên phong trong phong trào hiến máu nhân đạo, tính đến hiện nay anh đã hiến 20 đơn vị máu và được UBND tỉnh tặng bằng khen trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Đồng chí Cường là một tấm gương sáng năm 2018 cần được tuyên dương và tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên học tập làm theo./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.