Phụng Hiệp – Chương trình “Vầng trăng yêu thương” đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2015

Tết Trung thu từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của người dân Việt Nam. Và cũng giống như bao đứa trẻ khác, những trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cũng khát khao có được một cái tết Trung thu sum vầy, vui vẻ bên cha mẹ, người thân. Hiểu được điều đó, từ nhiều năm qua, các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong tỉnh và cộng đồng đều dành sự quan tâm đặc biệt cho các em, tạo điều kiện cho các em được chăm sóc, học hành và vui tết trung thu.

Với nỗ lực chung mang Trung thu đến với mọi trẻ em, Được sự chỉ đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Liên đoàn Lao động, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện để xây dựng kế hoạch liên tịch số 50 – KHLT/ĐTN-PLĐTBXH-PGD&ĐT-HNNCĐDC-LĐLĐ trong việc triển khai tổ chức Tết Trung thu 01 điểm cấp tỉnh, 03 điểm cấp huyện và chỉ đạo tổ chức cấp cơ sở.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn như: hội thi lồng đèn đẹp, sinh hoạt múa dân vũ, múa lân và nghi lễ rước đèn, phá cỗ, thu hút trên 1.500 em học sinh và người dân đến xem, cổ vũ. Tại 03 điểm cấp huyện, đã trao tổng số 900 phần quà, 800 lồng đèn, 10 chiếc xe đạp, tổng kinh phí 121 triệu đồng. Trong đó: Liên đội TH Mùa xuân tổ chức ngày 25/9/2015 đã trao 300 phần quà, 300 lồng đèn, 10 chiếc xe đạp; Liên đội Tiểu học Hòa Mỹ 1 tổ chức ngày 26/9/2015 đã trao tặng 300 phần quà, 300 lồng đèn; UBND xã Hiệp Hưng tổ chức ngày 27/9/2015 đã trao 300 phần quà, 200 lồng đèn.

Ngoài ra, các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện đã tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” vào ngày 14,15/8 Al đã trao 14.872 phần quà, 10 chiếc xe đạp, 3.412 chiếc lồng đèn, tổng trị giá gần 474 triệu đồng.

Bên cạnh đó Hội đồng Đội huyện đã tặng cho các em thiếu nhi trong Câu lạc bộ Ông Bà cháu – xã Bình Thành 20 phần quà trị giá 500.000 đồng, 50 lồng đèn.

Những việc làm giản dị nhưng đầy ắp tình thương, sự quan tâm của các ngành, các cấp dành cho các em thiếu nhi trong ngày tết đặc biệt đang được lan tỏa, chỉ một chiếc bánh, một đèn ông sao… cũng đủ tạo nên một mùa Trung thu ấm áp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chính sự quan tâm ấm áp, sự hoà đồng sẽ chia của xã hội là động lực to lớn giúp các em vượt qua bất hạnh vươn lên trở thành một hạt nhân có ích trong xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.