Phụng Hiệp: Chia sẻ khó khăn với trẻ em nghèo trong các khu cách ly

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, thời gian qua nhiều người dân đi làm ăn xa tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương đã trở về tỉnh Hậu Giang và được cách ly tập trung, trong đó đa phần là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Huyện Phụng Hiệp đón trên 3 ngàn người dân về địa phương trong đó có trên 200 trẻ em cùng theo cha mẹ về quê được cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn huyện.

Đa số các em nhỏ đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn, khi về quê thiếu thốn mọi thứ. Thấu hiểu sự khó khăn đó, với tất cả tình yêu thương dành cho trẻ em, Hội đồng Đội huyện đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân được 142 phần quà trị giá gần 9 triệu đồng, bao gồm: sữa tươi, bánh, xúc xích và mang đến trao tặng cho các em tại các khu cách ly tập trung.

Phần quà tuy không lớn, nhưng đó là tình cảm và sự sẻ chia đối với các em nhỏ đang thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội các xã, thị trấn cũng đã vận động hơn 60 thùng sữa và trên 150 phần quà bánh tặng cho các em nhỏ trong khu cách ly, trị giá trên 25 triệu đồng.

Các hoạt động “Vì đàn em thân yêu” đã góp phần làm cho thời gian cách ly của các em nhỏ thêm ấm áp, yêu thương.

Lệ Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.