Phụng Hiệp – Bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, Huyện đoàn phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phụng Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Nguyễn Thị Trà My – học sinh lớp 5A1 Trường Tiểu học Hòa An 1, xã Hòa An.

Được biết, gia đình em Trà My thuộc diện hộ nghèo, không đất canh tác, thu nhập chính từ việc làm thuê bấp bênh của người cha. Phấn đấu vươn lên trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, Trà My đã cố gắng ra sức học tập và đạt được danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 4 năm liền.

Sau khoảng một tháng khởi công xây dựng, căn nhà hoàn thành với diện tích hơn 50 mét vuông, kết cấu mái tôn, nền lót gạch men, bê tông cốt thép với tổng trị giá 44 triệu đồng. Trong đó 20 triệu đồng trích từ Quỹ “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp thực hiện, số tiền còn lại do gia đình đối ứng. Đây cũng là căn nhà “Khăn quàng đỏ” thứ hai được bàn giao trong năm 2016.

Trong 04 năm qua, thực hiện phong trào Quỹ “Kế hoạch nhỏ” huyện Phụng Hiệp đã kịp thời hỗ trợ 08 căn nhà, tổng trị giá hơn 280 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Thông qua đó, đã tạo điều kiện cho các em có được mái ấm kiên cố, an tâm trong học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.