Phụng Hiệp – Chuỗi các hoạt động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015

Ra quân gắn với công trình thanh niên thiết thực, hiệu quả: vào ngày 5/6/2015 tại UBND xã Phương Phú. Huyện đoàn phối hợp với phòng Tài nguyên & Môi trường huyện tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 gắn với tổ chức Mít tinh ngày môi trường thế giới 5/6 và thực hiện công trình thanh niên tại khu vực chợ Phương Phú, tuyến đường ô tô về xã. Theo đó các bạn đoàn viên, thanh niên đã trồng 1.000 cây dầu và hoa trên tuyến đường với chiều dài 4km, dọn rác khu vực chợ; đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên và người dân về chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và ngày môi trường thế giới thu hút trên 320 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia. Bên cạnh đó, 100% Đoàn thanh niên xã, thị trấn cũng đã tiến hành ra quân Chiến dịch hè năm 2015, trong chiến dịch các cơ sở đoàn thực hiện được 42 Công trình thanh niên như: phát hoang, trồng hoa cúc dại 02 bên lề lộ, dặm vá lộ nông thôn,… với chiều dài trên 74,4 km; bàn giao 02 ngôi nhà nhân ái; tặng 01 chiếc cầu bê tông.

Xây dựng mới 1190m lộ giao thông nông thôn tại ấp xẻo trăm, xã Hòa An: Vào ngày 28/6/2015 Xã đoàn Hòa An tổ chức thành công lễ đón nhận 60 chiến sĩ tình nguyện hè của các Khoa Phát triển Nông thôn, Khoa Công nghệ, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên Trường Đại học Cần Thơ về tham gia chiến dịch tại mặt trận xã. Đối ứng với lực lượng sinh viên từ Trường Đại học Cần Thơ có hơn 35 lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa phương, các bạn đã cùng nhau thực hiện thi công công trình giao thông nông thôn với tổng chiều dài 1.190m từ ấp Xẻo Trâm đến Quốc lộ 61B và thông xe toàn tuyến, lắp đặt túi ủ biogas, phát hoang bụi rậm. Công trình được khánh thành ngày 13/7/2015.

Tổ chức đêm văn nghệ Hướng về Biển đảo và vận động quà cho học sinh nghèo tại Thị trấn Cây Dương: Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo đơn vị Cây Dương tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với Chủ đề “Hát về biển đảo và trao học bổng tiếp sức đến trường năm 2015”, hoạt động thu hút hơn 70 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia trình diễn hơn 15 tiết mục văn nghệ hát về Biển đảo Tổ quốc. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 11 phần quà và 11 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, với số tiền 2,8 triệu đồng; đồng thời chương trình đã vận động được 800 quyển tập để tặng cho học sinh nhân khai giảng năm học mới.

Khánh thành mô hình công trình hướng về biên giới, hải đảo năm 2015: Công trình được xây dựng tại UBND xã Hiệp Hưng với thời gian 01 tháng từ ngày 19/6/2015 và hoàn thành vào ngày 19/7/2015 với kinh phí 19 triệu đồng. Công trình được khánh thành vào ngày 20/7/2015 đây là mô hình mới trong công tác tuyên truyền biên giới, hải đảo của tỉnh. Công trình có thiết kế hình chiếc thuyền thể hiện sự vươn lên tiến tới tương lai và ngày càng phát triển của đất nước; với chiều ngang 2,5m, chiều dài 4,5m, kết cấu nền bê tông cốt thép, phía trên lát gạch men, bên trong là hình ảnh nổi bật bản đồ đất nước Việt Nam thể hiện rõ nét chủ quyền của Tổ quốc trên 02 Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trước đó, Đoàn bộ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về biên giới, hải đảo như xây dựng cột mốc Trường sa – Hoàng sa, tổ chức diễn đàn thanh niên với biển, đảo Tổ quốc đã được đông đảo đoàn viên, thanh niên đồng tình hưởng ứng.

Tổ chức tốt hoạt động hè cho thiếu nhi: Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức thành công Hội thi Tiếng trống Đội ta cấp huyện thu hút 250 học sinh tham gia. Hội thi đã trao 15 giải cho 15 đơn vị xuất sắc với tổng kinh phí tổ chức trên 12 triệu đồng. Ngoài ra Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn còn tổ chức các hoạt động hè cho các em học sinh ở các điểm trường, tổ chức các trò chơi dân gian, văn hóa – văn nghệ… thu hút hơn 15.000 lượt học sinh tham gia. Tiêu biểu: Cùng với SVTN mở khóa học hè cho các em thiếu nhi tại xã Tân Long, hướng dẫn các kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt nhóm, nhảy dân vũ,… thu hút trên 30 em tham gia. Cùng với Sinh viên tình nguyện của Mỹ sinh hoạt hè tại trường THPT Hòa An với các hoạt động như dạy bóng chuyền, cầu lông, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh của trường và trên địa bàn dân cư thu hút trên 45 em tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.