Nhiều người nhiễm Covid-19 cộng đồng mới phát hiện tại 3 huyện

Theo thông tin từ ngành chức năng huyện Phụng Hiệp, huyện Vị Thủy, huyện Châu Thành A: Tại các địa phương này phát hiện nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch đang được các địa phương quyết liệt triển khai.

Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 được tiếp tục thực hiện
để kiểm soát các trường hợp nhiễm cộng đồng tại huyện Vị Thủy.

* Tại huyện Châu Thành A xuất hiện ổ dịch mới ở thị trấn Cái Tắc, liên quan ổ dịch này đã tiến hành truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đến nay ghi nhận 13 trường hợp nhiễm Covid-19, ngoài ra còn có 10 trường hợp qua xét nghiệm có chỉ số CT trên 30 (nồng độ SARS-CoV-2 thấp, khả năng lây lan không cao). Địa phương đang tiếp tục dốc toàn lực truy vết, phong tỏa tạm thời các khu vực liên quan để kiểm soát dịch và điều tra xác định nguồn lây ở ổ dịch này.

* Ở huyện Phụng Hiệp ghi nhận thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại ấp Phương Thạnh, xã Phương Phú, là người cùng một gia đình. Gia đình này có người về từ ngoài tỉnh được theo dõi sức khỏe ở nhà do đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 và đã qua 14 ngày kể từ ngày tiêm mũi 2. Kết quả xét nghiệm lần đầu khi mới về địa phương âm tính với SARS-CoV-2, sau khi về theo dõi sức khỏe được 7 ngày, đến trạm y tế test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2 thì dương tính. Lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cả gia đình này 8 người đều nhiễm Covid-19.  Địa phương đã tạm thời phong tỏa đoạn khoảng 1 km, gồm 30 hộ dân với 112 khẩu để kiểm soát dịch. Trước mắt đã truy vết 23 F1, 36 F2, công tác truy vết vẫn còn được tiếp tục triển khai. Đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 112 khẩu trong khu phong tỏa để sàng lọc F0 sớm nhất.

* Còn tại huyện Vị Thủy vừa ghi nhận 3 trường hợp nhiễm cộng đồng tại ấp 5, xã Vĩnh Trung. Những trường hợp nhiễm mới này có nguồn lây liên quan ổ dịch tại ấp 5 xã Vị Thanh. Ngoài ra, tại ấp 12, xã Vị Trung cũng vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người ngoài tỉnh về nhà rồi mới ra khai báo, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính. Địa phương đã tạm thời phong tỏa khu vực dân cư có liên quan các trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở hai xã này và triển khai các biện pháp truy vết, xét nghiệm kiểm soát dịch.

* Những ngày qua, tỉnh liên tục ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 tại cộng đồng. Trước đó, đã ghi nhận các ổ dịch tại xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp; gia đình 4 người nhiễm Covid-19 tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A; ổ dịch xã Vị Bình và Vị Thanh (có nguồn lây từ ổ dịch xã Vị Bình), huyện Vị Thủy; ổ dịch Bệnh viện Đa khoa tỉnh; trường hợp nhiễm Covid-19 về từ Campuchia ở xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ. Công tác kiểm soát các ổ dịch, các trường hợp nhiễm Covid -19 cộng đồng đang được quyết liệt triển khai.

* Theo thông tin từ Sở Y tế: Tính từ đầu dịch đến nay, Hậu Giang ghi nhận 1.190 người nhiễm, trong số này có 787 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện, hiện còn 398 bệnh nhân đang điều trị. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 vẫn mức cũ, với 2 tại tỉnh và 1 sau khi chuyển tuyến điều trị. Những ngày gần đây, ghi nhận số người từ ngoài tỉnh trở về địa phương đông lại so với trước. Đã có hơn 18.000 người trở về Hậu Giang từ đầu tháng 10, trong số này có gần 500 trường hợp nhiễm Covid-19, với nhiều trường hợp tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19 vẫn bị nhiễm.

Nguồn Báo Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.