Người thanh niên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau bao vất vả tìm tòi, học hỏi, đến nay mô hình nuôi ba ba của anh Út đã đảm bảo cuộc sống cho gia đình, anh đã tạo lập được cơ ngơi khang trang, nêu gương sáng thanh niên có chí lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm giàu chính đáng.

Năm 2014 anh lập gia đình, cùng lúc đó anh bắt đầu nhận nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn ấp Mỹ Hưng, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp. Vốn trong lòng luôn có mơ ước sẽ có một ngày làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương, vì vậy anh Út luôn trăn trở vấn đề làm thế nào để làm giàu, khơi dậy được tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế ở địa phương. Cuối năm 2014, thông qua chương trình nguồn vốn vay của Xã đoàn tạo điều kiện cho anh vay 12 triệu đồng, cùng với ít tiền dành dụm, anh đầu tư mua ba ba giống về nuôi.

Với đức tính cần cù, chịu khó anh vừa chăn nuôi, vừa đi học hỏi, rút kinh nghiệm từ các mô hình nuôi ba ba ở các địa phương, đến nay mô hình kinh tế mà anh đầu tư xây dựng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hàng năm, anh thu hoạch từ ba ba thịt là trên 300kg bán với giá 130.000 đồng/kg, năm vừa rồi anh thu nhập từ bán ba ba thịt là 32.000.000 đồng và tiền bán ba ba con là cứ trung bình trên 1.000.000 đồng/tuần, tính ra mỗi năm tiền bán ba ba giống là trên 60.000.000 đồng/năm. Tổng thu nhập trên 90.000.000 đồng/năm. Nhờ biết cách làm ăn, tích lũy cuối năm 2015, anh đã  sửa chữa ngôi nhà khang trang trị giá 120 triệu đồng và nuôi con cái ăn học. Ngoài ra, anh mua sắm thêm máy bơm sình để phục vụ bà con trong vùng lúc mùa vụ trồng mía đường và làm kinh tế nông nghiệp.

Anh Út cho biết: Bản thân anh luôn mong muốn có nguồn vốn lớn hơn để tiếp tục mở rộng mô hình làm giàu cho gia đình và xã hội.

Với tinh thần thanh niên lập thân, lập nghiệp anh Đặng Văn Út đã mạnh dạn đầu tư và thành công trong việc lựa chọn phát triển mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Ở những mảnh đất còn nhiều khó khăn, rất cần những tấm gương thanh niên giàu ý chí và quyết tâm như anh Út để xây dựng quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.