Ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

Trong thời gian qua, nhận thấy em Trần Văn Hận học sinh lớp 6A1, một học sinh rất ngoan nhưng lại thường xuyên ngủ gật trong lớp học. Qua tìm hiểu, cô Đinh Thị Cẩm Lan – giáo viên chủ nhiệm đã tìm ra nguyên nhân chính là do hàng ngày em phải đi bắt ốc bưu vàng đến tận 2, 3 giờ sáng để bán kiếm tiền phụ với ông bà nội lo miếng cơm trong gia đình.
Mẹ mất sớm khi em vừa được vài tháng tuổi, người cha cũng bị tâm thần và bỏ đi lang thang không lâu sau đó, em sống với ông bà Nội đến nay. Hiện gia cảnh em hết sức khó khăn, ông bà nội năm nay cũng gần 80 tuổi, không ruộng đất, cả nhà 03 người nương tựa nhau với công việc bắt ốc bưu vàng mưu sinh.
Nằm trong một xóm nghèo của xã Hiệp Hưng, nói là nhà cho sang chứ thật ra chỉ là một căn chòi dột nát, xiêu vẹo. Đến ngày 14/12/2013 thì căn nhà ấy cũng đã sập hoàn toàn. Trước hoàn cảnh khó khăn của em Hận, Cô Lê Thanh Tâm – giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường đã tham mưu với Ban Giám Hiệu nhà trường vận động từ Hội đồng Đội huyện được 500.000đ, các nhà hảo tâm hỗ trợ 01 triệu đồng, học sinh trong trường quyên góp hỗ trợ 1,5 triệu đồng, giáo viên trong trường người thì hỗ trợ cây, tre, người hỗ trợ lá  giúp đỡ dựng lại căn nhà cho em.
Thầy cô giáo cùng các em học sinh đang dựng lại ngôi nhà cho gia đình e Hận

Thầy cô giáo cùng các bạn học sinh dựng lại nhà cho em Hận

Tuy cuộc sống nghèo khó, thiếu thốn, nhưng em Hận không hề chán nản, mặc cảm và luôn cố gắng đến trường để nuôi dưỡng ước mơ trên con đường học tập.
Ngày 15/12/2013, được sự giúp đỡ của các anh chị trong Hội đồng Đội huyện, thầy cô và bạn bè, căn nhà ấm áp dành cho em Hận và ông bà nội đã được dựng lại xong. Ngôi nhà ấm áp tình người ấy là một sự động viên lớn giúp em an tâm đến trường và tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình. Em chính là tấm gương đầy nghị lực và hiếu học để các bạn học sinh noi theo.
   Niềm vui của thầy cô, bạn bè cùng gia đình em Hận bên ngôi nhà mới
Niềm vui của thầy cô giáo, bạn bè cùng gia đình em Hận bên ngôi nhà mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.