Ngã Bảy: Tiếp tục phát huy mô hình hành trình theo chân bác, vì sức khoẻ cộng đồng

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày từ năm 2020 Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Ngã Bảy ban hành kế hoạch số 04-KH/UBH ngày 02 tháng 6 năm 2020 triển khai mô hình “Hành trình theo chân Bác, vì sức khoẻ cộng đồng”. Trong 02 năm qua mô hình “Hành trình theo chân Bác, vì sức khoẻ cộng đồng” đã được triển khai hiệu quả và tạo được hiệu ứng ngày càng sôi nổi trong toàn xã hội, mô hình đã tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn người dân thuộc diện gia đình chính sách, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Trong năm 2021 với tình thần xung kích tình nguyện với mục tiêu vì an sinh xã hội và đặc biệt là kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2021) và 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Ngã Bảy tiếp tục triển khai mô hình trong năm 2021 với nhiều hoạt động hiệu quả và thiết thực để tạo sức lan toả đến cộng đồng.

Từ đầu năm 2021 Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của thành phố đã tư vấn, khám bệnh, và cấp thuốc miễn phí cho người già, hộ nghèo neo đơn và trẻ em trên địa bàn xã, phường của thành phố. Tính đến nay Thành đoàn, Hội LHTNVN Thành phố, Đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố đã vận động từ các nguồn lực xã hội đóng góp cấp phát trên 500 cơ số thuốc, tổng trị giá trên 50 triệu đồng.

   

Những hoạt động trong “Hành trình theo chân Bác, vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021 tiếp tục khẳng định vai trò của Hội LHTN Việt Nam của thành phố trong việc vận động, kết nối các nguồn lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.