Ngã Bảy – Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Ngày 26/7/2014 tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Ngã Bảy, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao thị xã tổ chức Lễ Thắp nến tri ân năm 2014 và Chương trình văn nghệ kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014), có trên 300 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Tại buổi lễ diễn ra các hoạt động như dâng hoa, dâng hương và trình diễn các tiết mục văn nghệ về các ca khúc truyền thống cách mạng bày tỏ lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Sau buổi lễ, 2.700 ngọn nến lung linh và những nén hương được thắp lên thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ với thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến công sức của mình xây dựng quê hương, đất nước, bảo vệ nền độc lập, tự do cho dân tộc.

Trước đó, sáng ngày 26/7 các Chi đoàn trực thuộc Thị đoàn và các chiến sĩ tình nguyện hè đóng trên địa bàn thị xã đã quét dọn làm vệ sinh các phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã. Đồng thời Đoàn Thanh niên phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội từ thị xã đến xã, phường, thị trấn đã vận động quà từ các mạnh thường quân và ngân sách địa phương tặng 1.000 phần quà, tổng trị giá 450 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thị xã.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *