Ngã Bảy: Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng cây ăn trái và tư vấn khởi nghiệp cho đoàn viên, hội viên, thanh niên năm 2018

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Ngày 20/7/2018, tại Hội trường UBND xã Hiệp Lợi. Ban Thường vụ Thị đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Ngã Bảy phối hợp với Đoàn Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng cây ăn trái và tư vấn khởi nghiệp cho hơn 80 đoàn viên, hội viên, thanh niên năm 2018

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên của Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng trường Đại học Cần Thơ cung cấp các kiến thức về kỹ thuật trồng cây ăn trái, đặt biệt là cây có múi; các nội dung về khởi nghiệp trong đoàn viên, hội viên, thanh niên và hướng dẫn, chia sẻ phương pháp viết đề án khởi nghiệp.

Cũng trong buổi tấp huấn, các đoàn viên, hội viên, thanh niên có nhu cầu đã được tư vấn, hỗ trợ để xây dựng các ý tưởng sáng tạo thành mô hình khởi nghiệp.

Qua lớp tập huấn giúp đoàn viên, hội viên, thanh niên được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào việc trồng cây ăn trái, góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương, từ đó thúc đẩy việc xây dựng các mô hình, Câu lạc bộ, Tổ hợp tác kinh tế của thanh niên.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.